Trao đổi với Autocar, ông Ola Kallenius, CEO Daimler, cho biết "Chúng tôi phải đạt được ngưỡng mà hệ truyền động dạng nào không còn quan trọng với người dùng nữa, khi trải nghiệm mà các hệ truyền động mang lại đều tốt như nhau. Bởi vậy, AMG đang phát triển không chỉ động cơ hybrid, mà cả công nghệ truyền động điện thuần túy".

Vị lãnh đạo đứng đầu phân nhánh hiệu suất cao của Mercedes không tiết lộ mẫu xe đầu tiên nào sẽ nhận được vinh dự này. Theo Autocar dự đoán, cái tên được chọn sẽ là chủ lực EQS - "S-Class của xe điện" vừa trình làng bản concept tại triển lãm Frankfurt vừa rồi. Hệ thống môtơ điện của xe dự kiến cho công suất 600 mã lực - thấp hơn đối thủ Taycan Turbo một chút (671 – 751 mã lực).

CEO Daimler xác nhận AMG đang phát triển xe điện, nuôi tham vọng đối đầu hậu duệ của BMW i8 - Ảnh 1.

Trước đó, hãng xe Đức từng thử nghiệm công nghệ xe điện qua SLS Electric Drive nhưng thất bại, với doanh số chưa đầy 100 xe. Công suất khi đó của SLS Electric Drive rất ấn tượng, ở mức 740 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,9 giây và tốc độ tối đa 250 km/h. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi đó không mặn mà với xe điện nói chung.

CEO Daimler xác nhận AMG đang phát triển xe điện, nuôi tham vọng đối đầu hậu duệ của BMW i8 - Ảnh 2.

Ngoài ra, một dòng xe hiệu suất cao đối đầu BMW i8/Vision M Next cũng có thể nằm trong tầm ngắm của AMG. Họ sở hữu cái tên AMG One cực kỳ mạnh mẽ nhưng lại vô cùng khó chế tạo do sử dụng động cơ F1 và do đó không phù hợp để mở bán đại trà.

Tham khảo: Autocar


CEO Daimler xác nhận AMG đang phát triển xe điện, nuôi tham vọng đối đầu hậu duệ của BMW i8 - Ảnh 3.