Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc

Mọi chuyện khởi đầu với một vị luật sư với khát khao cháy bỏng về xe thể thao. Niềm vui của ông khởi nguồn từ chiếc xe đầu tiên là Chevrolet Corvette nhưng sau dần chuyển thành Ferrari. Hàng chục chiếc xe thể thao và xe sang châu Âu tới từ Lamborghini, Lotus, Rolls-Royce, Porsche và Ferrari được vị luật sư này mua về và chăm sóc cẩn thận trong garage của mình.

Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 1.

Trong số xe nói trên, Ferrari chiếm số lượng nhiều nhất với ít nhất 13 chiếc đủ loại từ Mondial, 400i Grand Tourer, 308, 328, 348 cho tới siêu xe đình đám nhất thời đó và giờ đã trở thành biểu tượng cho xe cổ Ferrari: Testarossa.

Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 2.

Dù vậy, niềm vui thú của vị luật sư đã bị cắt ngắn đột ngột vì bệnh nặng hồi năm 2011. Do không thể lái xe được nữa, ông giao bộ sưu tập xe đáng giá của mình cho một người bạn bảo quản hộ, tất nhiên là có trả phí duy trì. Tuy nhiên, do chậm chi trả một vài đợt vì bệnh nặng mà người "bạn" trên của ông liền thẳng tay đem bộ sưu tập siêu xe vứt ra ngoài một cách không thương tiếc.

Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 3.

Theo tờ The Drive, các khoản phí duy trì sau đó vẫn được thanh toán đầy đủ (dù chậm) nhưng vì một số lý do không xác định mà bộ sưu tập trên không được chuyển về lại trong nhà kho mà vẫn phải dầm mưa dãi nắng bên ngoài nhiều năm trời.

Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 4.

Hiện, chủ bộ sưu tập đã mất và gia đình ông cho đến giờ mới đủ quyền đến "đòi" lại bộ sưu tập từ tay người bạn "đáng quý" trên, nguyên nhân của sự chậm trễ là do rắc rối liên quan đến thủ tục thừa kế. Khi đến định giá lại bộ sưu tập, gia đình mới tá hỏa rằng số xe quý giá đã bị bỏ hoang hàng năm trời và giờ toàn bộ đều không thể vận hành được nữa trừ khi đại tu tổng thể.

Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 5.
Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 6.
Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 7.
Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 8.

Thêm vào đó, một phần bộ sưu tập của vị luật sư, trong văn bản cam kết giữa 2 bên, bao gồm tổng cộng 15 xe – 13 chiếc Ferrari và 2 chiếc Rolls-Royce. Tuy nhiên khi gia đình đến nhận lại thì bãi đỗ chỉ còn đúng 11 chiếc Ferrari mà thôi, có vẻ như người bạn quý hóa đã sử dụng 2 chiếc Ferrari, 2 chiếc Rolls-Royce cho mục đích nào đó mà giờ vẫn chưa được xác nhận.

Hiện, gia đình trên đã chuẩn bị đâm đơn kiện người bảo quản bộ sưu tập đồng thời giao lại cho một đại lý Ferrari việc bán lại số xe thiếu may mắn này.

Tham khảo: The Drive, Silodrome

Câu chuyện gây tăng xông đằng sau bãi đỗ hoang nơi Ferrari chất đống không người chăm sóc - Ảnh 9.