Câu chuyện bi hài về chiếc Cadillac gặp tai nạn hơn 100 lần và sự thật đằng sau

CarFax là trang thu thập dữ liệu ô tô mà bất cứ ai muốn mua xe cũ tại Mỹ và Canada đều phải ghé qua một lần, vì lịch sử của xe dựa trên thương hiệu và số VIN được cập nhật liên tục, cho phép người xem dù là cá nhân hay doanh nghiệp có thể tham khảo trước về chiếc xe cũ muốn mua.

The Drive, trong quá trình tìm kiếm dữ liệu trên CarFax hồi giữa tuần này đã phát hiện ra một chiếc Cadillac CT6 đời 2016 với tiểu sử độc nhất vô nhị.

Câu chuyện bi hài về chiếc Cadillac gặp tai nạn hơn 100 lần và sự thật đằng sau - Ảnh 1.

Cụ thể, lịch sử được CarFax lưu trữ về chiếc sedan cho thấy xe gặp tổng cộng 126 tai nạn (tương đương 3 tai nạn/tháng), trong đó số va chạm lớn khiến túi khí bung lên tới 19 lần. Ấy vậy mà tổng quãng đường di chuyển của xe chỉ gần 56.500 km, khá thấp so với mức trung bình sau 4 năm sử dụng.

Dù vậy, rất nhiều người đọc đã chỉ ra sự bất hợp lý của báo cáo của CarFax. Họ chỉ ra rằng, dù một chiếc xe có bền bỉ đến đâu, chúng cũng khó lòng vượt qua được tới 19 vụ tai nạn thuộc diện nặng khiến túi khi buộc phải bung ra, chưa kể chiếc CT6 này còn được cho là bị lật ít nhất 2 lần.

Ngoài ra, chẳng có chủ nhân nào rảnh tới mức mang xe đi sửa nhiều đến vậy dù là 1 hay 5, 6 đời chủ đi chăng nữa. Riêng tiền sơn lại xe từng ấy lần có lẽ cũng là đủ để mua một chiếc CT6 mới toanh.

Một số người đọc thậm chí còn lùng ra được vị trí hiện tại của chiếc Cadillac "xấu số" hiện đang nằm tại một đại lý bán xe cũ ở Manheim, Detroit. Ảnh chụp xe cho thấy cả nội ngoại thất chiếc sedan hạng sang còn rất mới chứ không "tã" hay chắp vá chút nào.

Như vậy, lý giải duy nhất cho chiếc CT6 "có một không hai" là dữ liệu CarFax đưa lên bị sai lệch. Nhiều người tin rằng do đơn vị này thu thập thông tin từ nhiều nguồn (chính xác là hơn 112.000) bao gồm các công ty bảo hiểm, xưởng sửa chữa xe, đại lý nên thông số có thể bị trùng lặp.

Sự việc lan rộng đến nỗi chính CarFax cũng phải vào cuộc và sau một thời gian điều tra, hãng xác nhận lỗi dữ liệu trên chiếc sedan Cadillac khiến nhiều người đoán già đoán non và "đã sửa lại theo thực tế". Chiếc xe chưa từng gặp tai nạn và giá xe cũng đã được thay đổi tương ứng từ 10.500 USD tăng lên 30.980 USD.

Tham khảo: The Drive


Câu chuyện bi hài về chiếc Cadillac gặp tai nạn hơn 100 lần và sự thật đằng sau - Ảnh 3.