Những hình ảnh và video được ghi lại về 1 tai nạn mới đây ở Dallas, Texas có thể khiến nhiều fan hâm mộ siêu xe đau lòng khi "nạn nhân" là một chiếc Pagani Huayra Roadster.

Chỉ cần quan sát nhanh một chút cũng có thể thấy mức độ nghiêm trọng của tai nạn ra sao khi phần lớn khung thân bị phá nát, cửa bên nằm tự do trên đường, ít nhất 1 bánh trước biến mất khỏi hiện trường và sợi carbon (chất liệu dùng để chế tạo thân xe) rơi vãi ngổn ngang.

Chiếc Huayra Roadster này mang số khung gầm 76029 và là một bản độ độc nhất vô nhị được tỉ phú Tim Gillean đặt hàng. Tuy nhiên ông không phải là người gây ra tai nạn mà là cậu con trai 17 tuổi Gage Gillean mới tập tành làm YouTuber. Giá trị chiếc xe ở mức thấp nhất là 3,4 triệu USD và xét tới việc đây là một bản độ đặc biệt (nhìn thấy rõ qua lớp khung thân sợi carbon trần ánh tím), con số thực sự mà vị tỉ phú phải bỏ ra còn cao hơn đáng kể.


Bộ sưu tập của Tim Gillean không thiếu bóng dáng siêu xe như McLaren Senna, Bugatti Chiron, Ferrari LaFerrari hay đơn giản hơn là Rolls-Royce Dawn và Lamborghini Urus, tuy nhiên Huayra Roadster có độ hiếm cao hơn đáng kể các dòng tên trên khi chỉ có đúng 100 chiếc được sản xuất (Pagani chỉ hoàn thiện được 30 xe dạng này mỗi năm).

Tim Gillean có lẽ cũng không có cơ hội cầm lái siêu xe Italia trên nhiều bởi dù được đặt hàng vào 2018, xe mới hoàn tất và bàn giao vào… tháng 6 năm nay.

Tham khảo: The Drive

Cậu ấm phá nát Pagani Huayra mui trần giá hơn 3,4 triệu USD độc nhất thế giới của ông bố tỷ phú - Ảnh 1.