Các hiện tượng tự nhiên như mưa, bão, lốc, mưa đá, động đất hay núi lửa luôn là "đối thủ truyền kiếp" của ô tô khi có thể làm loại phương tiện này trở thành sắt vụn trong một nốt nhạc. Trong số trên, lũ quét là hiện tượng có thể nói là "cân bằng" nhất giữa độ tàn phá và tần suất xảy ra đối với ô tô khi vừa dễ khiến xe ngập nước, vừa có thể xuất hiện... hàng ngày tại một số khu vực trên thế giới.

Philippines là một quốc gia thường xuyên phải chống chọi với bão, lũ từ biển Đông và do đó ngập nước cũng là mối lo thường xuyên với các chủ xe ô tô tại đây. Có lẽ cũng vì vậy mà sản phẩm của Flood Guard Philippines tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại tạo được tiếng vang lớn trong khu vực.

Cất xe vào túi - Cách chống ngập cho xe để trong hầm mà tài xế Việt cần biết - Ảnh 1.

Về cơ bản, thiết bị có tên Flood Guard này là... một chiếc túi, hay chi tiết hơn là túi chống thấm và hoàn toàn kín khi đã đóng chặt để đảm bảo nước không tiếp xúc được với phương tiện của người dùng. Cách sử dụng Flood Guard cũng rất đơn giản: mở rộng và đặt túi xuống đất, lái xe lên đó, kéo khóa lại và thế là xong. Trên túi cũng có thêm dây buộc để người dùng có thể cố định phương tiện vào cột điện hay chính cột nhà mình để đảm bảo xe không trôi đi đâu đó.

Cất xe vào túi - Cách chống ngập cho xe để trong hầm mà tài xế Việt cần biết - Ảnh 2.

Flood Guard: trang bị đơn giản mà hữu ích do người Philippines sáng chế

Theo người sáng tạo ra chiếc túi là ông Paul Dela Fuente, Flood Guard có 2 kích cỡ vừa và lớn cho sedan cũng như SUV/bán tải nhưng giá thì ngang nhau ở mức 580 USD.

Đây cũng có thể là giải pháp cho những chủ xe thường xuyên phải cất xe ở các hầm chung cư, trung tâm thương mại lâu ngày để tránh tình trạng xe "chết đuối" trong bể nước. 

Tham khảo: CNN