Video dài gần 1 phút dưới đây cho thấy khoảng hơn 10 nhân viên GM Hàn Quốc có mặt trong văn phòng làm việc của CEO hãng để "bày tỏ sự phản đối" của mình bằng cách... phá hủy mọi đồ vật trong phòng. Bàn, ghế, cây cảnh... tại đây đều bị họ "phản đối" một cách triệt để.

Công nhân GM Hàn Quốc đập phá văn phòng làm việc của CEO

Công đoàn của GM Hàn Quốc trước đó cũng đã lên tiếng công khai phản đối các quyết định của công ty đồng thời yêu cầu CEO họ từ chức. GM Hàn Quốc hiện vẫn đang theo đuổi quá trình đàm phán với... chính công đoàn của mình để tìm kiếm sự nhượng bộ cần thiết giữa cả 2 trong bối cảnh đang đứng gần bờ vực phá sản hơn bao giờ hết.

GM Hàn Quốc cũng đe dọa sẽ rút chân khỏi quốc gia này nếu không tìm được tiếng nói chung với công đoàn đồng thời không nhận được sự hỗ trợ đúng đắn từ phía chính quyền sở tại.

Cắt thưởng của công nhân, văn phòng GM bị tàn phá không thương tiếc - Ảnh 2.

Nếu không được đồng thuận về phương án giải quyết, GM sẽ buộc phải đóng cửa phân nhánh Hàn Quốc của mình.

Theo thông cáo chính thức được gửi đi sau vụ việc từ phía GM Hàn Quốc, không có nhân viên nào của họ bị thương trong sự việc lần này, và rằng họ "tôn trọng quyền phản đối của công đoàn nhưng sẽ không chấp nhận thái độ và hành vi bạo lực. GM Hàn Quốc đã thông báo sự việc lần này tới công an địa phương và Văn phòng công tố Incheon và sẽ theo đuổi các vụ kiện nếu cần thiết".

GM Hàn Quốc hiện đang tính tới một vài phương án để giải quyết tình hình tài chính bết bát của công ty, trong đó bao gồm kế hoạch gây quỹ và tái đầu tư 2,8 tỉ USD đồng thời trả khoản nợ 2,7 tỉ USD bằng quyền sở hữu tương ứng qua cổ phần.

Tham khảo: Bloomberg