Porsche 911 đã lột xác toàn diện về thiết kế kể từ khi thương hiệu Đức ra mắt phiên bản đầu tiên cách đây hơn nửa thế kỷ (1963). Tuy vậy, kích thước xe cùng những giá trị cốt lõi mà dòng xe thể thao Đức mang lại cho khách hàng vẫn không thay đổi qua 8 thế hệ, 7 lần lên đời khác nhau – một thành quả mà ngay cả những hãng xe lớn nhất cũng không thể tự tin làm được thành công nhất là khi các quy chuẩn an toàn ngày một chặt chẽ.

Như một phương thức để chào sân 911 mới mở bán tới thị trường toàn cầu (xe ra mắt vào tháng 11/2018), Porsche đã đưa đại gia đình bao gồm cả 8 thế hệ 911 tới tham dự hành trình đầy thú vị tham quan vùng Nam Thái Lan.

8 thế hệ Porsche 911 tập hợp cho hành trình đáng nhớ tại Thái Lan

Thông qua video, ta có thể quan sát khá rõ sự khác biệt về thiết kế giữa những người đi trước và 911 thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất trên phiên bản ra mắt cuối năm ngoái lại là thứ không thể quan sát được bằng mắt thường. 911 đời 992 nhẹ hơn 2 thế hệ trước đó dù số lượng công nghệ xe trang bị toàn diện và hữu dụng hơn hẳn nhờ vận dụng nhôm tài tình thay cho thép truyền thống.

Car Passion phiên bản 8 thế hệ Porsche 911 tổ chức tại Thái Lan, chào mừng thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 2.

Nội thất 911 2019 có một vài thay đổi đáng kể hơn khi so sánh với bên ngoài, ví dụ như cụm đồng hồ mới, màn hình thong tin giải trí trung tâm cỡ lớn và cụm cần gạt số mới.

Car Passion phiên bản 8 thế hệ Porsche 911 tổ chức tại Thái Lan, chào mừng thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 3.

Để đảm bảo "đứa con cưng" của mình thể hiện ưu thế vượt trội với các đối thủ về khả năng vận hành, Porsche cũng đã trang bị cho 911 mới những dòng động cơ mạnh mẽ nhất mà mình có, chẳng hạn động cơ 3.0L 6 xy-lanh tăng áp kép cải tiến cho công suất 385 mã lực (tăng 15 mã lực so với thế hệ cũ) trên bản Carrera và 450 mã lực trên Carrera S (tăng 30 mã lực). 

Car Passion phiên bản 8 thế hệ Porsche 911 tổ chức tại Thái Lan, chào mừng thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 4.

Tùy chọn hộp số sàn vẫn được giữ lại và là loại 7 cấp, còn lại là bản ly hợp kép 8 cấp mới. Hiệu suất nhiên liệu dao động ở mức 8,9L /100 km.


Tham khảo: Motor1

Car Passion phiên bản 8 thế hệ Porsche 911 tổ chức tại Thái Lan, chào mừng thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 5.