Cập nhật giao diện tiếng Việt cho nhiều mẫu xe Mercedes-Benz

Trên một số diễn đàn và nhóm người sử dụng xe Mercedes-Benz, những trường hợp thắc mắc về báo lỗi hay các chức năng hiển thị trên màn hình và đồng hồ của xe không ít. Nguyên nhân bởi xe hiển thị tiếng Anh, trong khi không phải người Việt nào cũng rành ngoại ngữ.

Giao diện tiếng Việt bắt đầu xuất hiện trên những chiếc xe Mercedes-Benz có hệ thống COMAND Online. Đây là hệ thống đa phương tiện trực tuyến mới nhất trên xe Mercedes-Benz. Với giao diện mới, nhiều người sử dụng không thông thạo ngoại ngữ vẫn có thể nhanh chóng làm quen với xe.

Cập nhật giao diện tiếng Việt cho nhiều mẫu xe Mercedes-Benz - Ảnh 1.

Giao diện tiếng Việt trên đồng hồ chiếc Mercedes-Benz E300.

Không chỉ có giao diện chính, nhiều thông báo cụ thể cũng được Việt hóa. Bản đồ theo xe được cập nhật chi tiết hơn với hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Đến nay, xe Mercedes-Benz E300 AMG mới xuất xưởng đã có giao diện tiếng Việt. Ngoài ra, những mẫu xe khác như Mercedes-Benz S450 hay Mercedes-Maybach S450 cũng có được tính năng này.

Ngoài những mẫu xe kể trên, dòng xe khác như Mercedes-Benz GLC và C-Class mới cũng đã được nâng cấp thành công COMAND Online chính hãng nhưng tại các dịch vụ ngoài chứ không phải Mercedes-Benz Việt Nam. Lắp đặt cắm là nhận (plug & play), bao gồm lắp và xử lý lệnh phần mềm.

Tuy nhiên, theo một người chuyên nâng cấp xe Mercedes-Benz, để có được tiếng Việt với những xe này, hoặc những chiếc E300 hay S450 xuất xưởng trước đây, đòi hỏi phải thiết lập lại phần mềm, có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Một số hình ảnh giao diện tiếng Việt trên xe Mercedes-Benz E300:

Cập nhật giao diện tiếng Việt cho nhiều mẫu xe Mercedes-Benz - Ảnh 2.
Cập nhật giao diện tiếng Việt cho nhiều mẫu xe Mercedes-Benz - Ảnh 3.
Cập nhật giao diện tiếng Việt cho nhiều mẫu xe Mercedes-Benz - Ảnh 4.
Cập nhật giao diện tiếng Việt cho nhiều mẫu xe Mercedes-Benz - Ảnh 5.

Ảnh: Vĩnh Nam