Vụ tai nạn kinh hoàng vào chiều ngày 19/11 của chiếc Toyota Innova 2016 trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được cho là vụ thứ 4 của chiếc MPV tại đây và nhiều cư dân mạng cho rằng cao tốc này chính là "điểm đen" giao thông của những chiếc Toyota Innova.

Trong đó, vụ tai nạn đầu tiên của chiếc Toyota Innova trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được cho là vào đầu tháng 8/2015, khiến 3 người Hàn Quốc ngồi trên xe tử vong tại chỗ. Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định chiếc MPV va chạm cùng một ô tô tải chở cát, sau đó tông vào dải phân cách bằng sắt khiến phần đầu xe nát bét.

Một tuần sau, vụ tai nạn khác liên quan đến chiếc Innova trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khiến hai người bị thương nặng. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho chiếc Innova tông vào xe tải chạy phía trước và bị biến dạng khá nặng nề.

Đến giữa tháng 5/2016, một vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên liên quan đến chiếc Toyota Innova khiến nhiều người không khỏi sợ hãi khi thấy hình ảnh chiếc MPV bị bẹp dúm một phần đầu xe. Tuy nhiên rất may mắn vụ tai nạn không xảy ra thương vong.

Mới đây nhất là vụ tai nạn của chiếc Toyota Innova đời 2016 vào chiều 19/11 khiên xe bị nát bét phần đuôi xe, nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định chiếc Toyota Innova đã chạy quá lối rẽ ra khỏi đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Thay vì chạy tiếp lên phía trước và vòng lại, người lái chiếc Toyota Innova đời mới lại quyết định chạy giật lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Hậu quả là chiếc Toyota Innova 2016 đã bị xe container mang biển kiểm soát 89C-079.17 chở thép chạy cùng chiều đâm trúng đuôi.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên chiếc Toyota Innova có gần chục người ngồi bên trong. Được biết, chiếc Toyota Innova này đang chở đoàn đi ăn cỗ.

Vụ tai nạn đã khiến nhiều người bị thương và mắc kẹt bên trong chiếc Toyota Innova. Sau vụ tai nạn, những người bị thương đã nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện chưa rõ tình trạng thương vong của các nạn nhân.

Ảnh: Tổng hợp.