Cơn bão Harvey "càn quét" tại bang Texas, Mỹ, vào hôm 25/8, đã đi qua nhưng những hình ảnh và video về hậu quả để lại chưa bao giờ hết "nóng" trên mạng xã hội. Vào hôm 28/9 vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm chiếc ô tô đủ loại vốn là "nạn nhân" của bão Harvey nằm im một chỗ khiến nhiều người xôn xao.

Đoạn video này do một người có tên Fredo Sanchez quay lại bằng điện thoại di động khi anh đi qua nơi tập kết những chiếc ô tô bị hỏng sau bão Harvey tại thành phố Houston của bang Texas. Có vẻ như khu tập kết xe ô tô ngập nước này là đường đua Royal Purple.

Đoạn video dài hơn 2 phút đã cho thấy sự hiện diện của đủ loại ô tô trong bãi tập kết. Từ những chiếc ô tô bình dân và đời cũ đến xe sang, siêu xe, tất cả đều chịu chung số phận sau cơn bão mạnh nhất tại bang Texas trong 50 năm qua.

Trong số đó, đáng chú ý là những chiếc siêu xe đắt tiền như Nissan GT-R, Lamborghini Huracan và Mercedes-Benz SLS AMG. Tiếp đến là ô tô sang trọng như Land Rover Range Rover, Cadillac Escalade, Alfa Romeo 4C và vài chiếc Bentley, Maserati hay Jaguar. Đó là chưa kể đến những chiếc xe thể thao như Ford Mustang, Dodge Viper, Chevrolet Corvette, Dodge Charger Hellcat, Honda S2000 và một số chiếc Lotus.

Cảnh tượng những chiếc ô tô thượng vàng, hạ cám bị ngập nằm im lìm một chỗ khiến cư dân mạng xót xa - Ảnh 2.

Ford Mustang và Chevrolet Corvette. Ảnh cắt từ video

Cảnh tượng những chiếc ô tô thượng vàng, hạ cám bị ngập nằm im lìm một chỗ khiến cư dân mạng xót xa - Ảnh 3.

Bentley và Mercedes-Benz. Ảnh cắt từ video

Cảnh tượng những chiếc ô tô thượng vàng, hạ cám bị ngập nằm im lìm một chỗ khiến cư dân mạng xót xa - Ảnh 4.

Cadillac và Range Rover. Ảnh cắt từ video

Cảnh tượng những chiếc ô tô thượng vàng, hạ cám bị ngập nằm im lìm một chỗ khiến cư dân mạng xót xa - Ảnh 5.

Lamborghini Huracan, Nissan GT-R và Jaguar. Ảnh cắt từ video

Tổng giá trị của những chiếc xe này chắc chắn rất cao khiến không ít cư dân mạng cảm thấy tiếc nuối. Trong khi đó, người yêu xe lại cảm thấy xót xa vì chứng kiến cảnh những chiếc xe nổi tiếng bị hỏng sau bão. Hiện đoạn video này đã thu hút hơn 5.500 lượt thích, 37.500 lượt chia sẻ và 8.100 lượt bình luận.

Đây không phải đoạn video đầu tiên ghi lại cảnh những chiếc ô tô bị hỏng sau bãi Harvey nằm tập kết tại đường đua Royal Purple. Vào hôm 20/9, trên mạng còn xuất hiện đoạn video do drone quay từ trên cao, cho thấy đường đua Royal Purple như "nghĩa địa" ô tô.

Cảnh tượng những chiếc ô tô thượng vàng, hạ cám bị ngập nằm im lìm một chỗ khiến cư dân mạng xót xa - Ảnh 7.

Hàng nghìn chiếc ô tô ngập nước nằm tại đường đua Royal Purple sau bão Harvey.

Ngoài những chiếc ô tô kể trên, còn có hàng loạt siêu xe khác "chết đuối" trong bão Harvey như Ferrari 488 GTB, Porsche 911 GT3 RS, Ferrari California, Ferrari 458 Speciale, Ferrari California T và Ferrari 458 Speciale Aperta.

Theo ông Greg Abbott, Thống đốc bang Texas, bão Harvey có thể đã gây thiệt hại lên đến 150-180 tỷ USD, vượt qua cả Katrina và Sandy. Cơn bão này cũng đã khiến 47 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người phải bỏ nhà đi lánh nạn.