Thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của Golf đã được Volkswagen xác nhận ra mắt ngay trong tháng 10. Ban đầu hãng dự định mang xe tới trình diện khách hàng toàn cầu tại triển lãm Frankfurt hồi giữa tháng 9 qua, tuy nhiên cuối cùng quyết định đưa ra là nhường đất diễn cho dòng xe đô thị thuần điện của thời đại mới là ID.3.

Bất chấp những nỗ lực của Volkswagen trong việc ẩn đi thiết kế xe, cánh thợ săn ảnh tại châu Âu vẫn không khó lùng ra các phiên bản chạy thử, trong đó những hình ảnh của chiếc GTE hybrid sạc điện hồi cuối tháng trước cho ta thấy cận cảnh mẫu xe đô thị mà gần như không có bất cứ chút ngụy trang nào.

Đây là mẫu xe cạnh tranh ngôi vị bán chạy nhất thế giới với Toyota Corolla - Ảnh 1.

Ở lần lên đời này Golf mất phiên bản thuần điện e-Golf (nhường đường cho ID.3) nên danh hiệu bản thân thiện môi trường cũng như tiết kiệm nhiên liệu nhất thuộc về GTE hybrid sạc điện. Hệ thống truyền động bản này tương tự Passat GTE đồng nghĩa với động cơ xăng 1.4L TSI 4 xy-lanh tăng áp 154 mã lực sẽ được ghép cặp với mô tơ điện 113 mã lực kèm ắc quy 13 kWh. Thông số tổng toàn hệ thống là 215 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn.

Đây là mẫu xe cạnh tranh ngôi vị bán chạy nhất thế giới với Toyota Corolla - Ảnh 2.

Như thường lệ, xe có đa dạng cấu hình cho người dùng lựa chọn như station wagon, estate và cả hot hatch hiệu suất cao là GTI và Golf R, dù vậy 2 bản này chắc chắn không ra mắt trong năm nay.

Tham khảo: Carscoops

Đây là mẫu xe cạnh tranh ngôi vị bán chạy nhất thế giới với Toyota Corolla - Ảnh 3.