Trước đó khi thông tin về 400Z được công bố lần đầu, nhiều ý kiến cho rằng mẫu xe thể thao Nissan sẽ trang bị động cơ V6 3.0L tăng áp kép với công suất khoảng 400 mã lực giúp xe đè bẹp đồng hương Toyota Supra. Tuy nhiên, khi Motoring có dịp trao đổi với phó chủ tịch mảng lên kế hoạch sản phẩm toàn cầu của Nissan là Ivan Espinosa, giải pháp mà hãng lựa chọn còn mới hơn thế.

Dù không thể xác nhận hay chia sẻ chi tiết về phiên bản mới, Espinosa khẳng định có 1 điều mà họ có thể mong chờ ở 400Z nói riêng và các mẫu xe Nissan nói chung trong tương lai gần: công nghệ điện hóa, trong đó xe thể thao/hiệu suất cao sẽ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Cạnh tranh Toyota Supra, Nissan Z mới sẽ sử dụng động cơ hiệu suất cao - Ảnh 1.

2 hướng tiếp cận mà Nissan có thể chọn cho 400Z là hybrid bổ trợ và hybrid sạc điện toàn phần, trong đó phương thức thứ 2 có thể biến dòng coupe trở thành một con quái vật thực thụ với mô tơ điện đảm trách trục trước còn động cơ V6 3.0L phục vụ truyền động trục sau. 

Dù thế nào đi nữa, 400Z hoàn toàn có khả năng vượt lên đối thủ đồng hương Toyota Supra nếu sử dụng công nghệ truyền động hybrid.

Ngày ra mắt Nissan 400Z mới không còn xa, sớm nhất xe có thể ra mắt ngay cuối năm nay nhưng quý I đầu năm sau là giai đoạn khả dĩ hơn cả.

Tham khảo: Carscoops