Theo biên bản ghi nhớ MOU được ký kết ngày 22/3 bởi CTCP Tập đoàn Thành Công với Hyundai Motor Hàn Quốc, nhà máy thứ 2 sắp tới sẽ được khởi công xây dựng tại Ninh Bình. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách thị trường hải ngoại Hyundai Motor và Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Thành Công…

Việc mở thêm nhà máy mới thể hiện nỗ lực từ 2 phía Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor trong việc mở rộng sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai trong nước, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ô tô chuyển hướng sang nhập khẩu xe du lịch để được hưởng ưu đãi thuế từ năm nay.

Hyundai Thành Công tham vọng đưa Hyundai trở thành hãng xe số 1 Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy Hyundai tiếp theo. Ảnh: Hyundai.

"Với việc xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thứ 2, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa đến thị trường những sản phẩm mới nhất từ mẫu mã, công nghệ, và thân thiện với môi trường, giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận nhanh chóng những thành tựu của công nghiệp ô tô thế giới," ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công, cho biết.

Cùng với nhà máy mới, mạng lưới hệ thống phân phối xe Hyundai cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với dịch vụ được nâng cao hơn. Mục tiêu lần này của công ty là đưa Hyundai trở thành hãng xe số 1 tại Việt Nam cũng như là một trong những thương hiệu xe dẫn đầu Đông Nam Á của Hyundai Thành Công (HTC).

Nhà máy hiện tại của HTC đang được vận hành với tổng công suất hơn 60.000 xe/năm, với các mẫu Santa Fe, Elantra, Grand i10, Tucson và cả xe tải Porter 150. Trong thời gian tới, một số mẫu xe khác cũng được nội địa hoá gồm Accent, Kona và Santa Fe thế hệ mới.

Trong khi đó, vào cuối tuần này, Trường Hải sẽ chính thức đưa nhà máy Mazda lớn nhất Đông Nam Á vào hoạt động. Công suất ban đầu sẽ là 50.000 xe/năm và gấp đôi thành 100.000 xe/năm trong giai đoạn 2. 

Theo báo cáo của VAMA, THACO đang chiếm thị phần nhiều nhất với 3 thương hiệu: Kia, Mazda và Peugeot. BMW và MINI không có trong số liệu này. Hyundai Thành Công không công bố báo cáo hàng tháng.