Thời điểm Mercedes-AMG ra mắt mẫu xe mạnh nhất lịch sử của mình là phiên bản 73e của GT 4-Door Coupe đã cận kề. Theo thông số đã được giới lãnh đạo AMG hé lộ từ trước, hệ thống truyền động dạng hybrid sạc điện (PHEV) trên 73e cho công suất không dưới 800 mã lực, vượt xa mọi dự án thường thấy của cả AMG lẫn Mercedes-Benz.

Trái tim của hệ thống nói trên là động cơ V8 4.0L tăng áp kép dưới nắp ca pô với công suất độc lập 604 mã lực, hỗ trợ bởi mô tơ điện đơn 201 mã lực. Thiết kế xe vẫn là dạng thường thấy của AMG GT 4-Door Coupe với sự bổ sung cổng sạc cho ắc quy điện bổ trợ phía sau, cụ thể là dưới đèn hậu bên phải. Tầm vận hành không cần xăng của xe cũng được hé lộ ở mức tốt, chính xác là 50 km.

Cạnh tranh Porsche Panamera, Mercedes-Benz chuẩn bị cho ra mắt xe mạnh nhất lịch sử - Ảnh 1.

Chủ lực mới của AMG GT 4-Door Coupe sẽ ra mắt đồng thời điểm bản gốc được nâng cấp giữa vòng đời với một số thay đổi nhỏ trong thiết kế và nội thất. Thay đổi bên ngoài ngoại thất giới hạn chủ yếu ở cản trước/sau trong khi bên trong cabin xoay quanh màn cảm ứng trung tâm và các tùy chọn cao cấp.

AMG GT 4-Door Coupe 73e khi ra mắt sẽ là đối thủ trọng yếu của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid, cũng là thành viên mạnh nhất đội hình của mình ở mức 690 mã lực. AMG GT 4-Door Coupe cũng hứa hẹn rơi vào nhóm xe thành phẩm nhanh nhất toàn cầu với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong chưa đầy 3 giây.

Tham khảo: Carscoops, Motor1