Muốn cầm lái một chiếc Porsche mui targa mới tinh hiện tại, bạn phải bỏ ra ít nhất 110.300 USD – con số không tưởng với phần lớn người dùng trên toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Thế nhưng nếu có một ngày Porsche trình làng xe mui targa (nửa cứng nửa mềm) giá rẻ, thậm chí còn rẻ hơn 718 Boxster (59.600 USD) hiện giờ thì sao?

Trong một cuộc phỏng vấn nội bộ về mẫu xe kế thừa 912 sau đó được đăng tải công khai lên trang chủ Porsche, giám đốc thiết kế hãng là Michael Mauer (người từng đặt bút thiết kế A-Class và SLK đời đầu) đã có đôi điều chia sẻ ngoài lề về một dự án khá thú vị. Cụ thể, ông cảm thấy ý tưởng một chiếc 914 hiện đại rất thú vị và cũng là một chủ đề rất thường xuyên được nhắc tới bởi các lãnh đạo Porsche.

Cạnh tranh Audi TT, Porsche dự định làm xe mui trần giá rẻ - Ảnh 1.

Porsche 914

Cá nhân Michael Mauer cũng cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để thương hiệu Đức ra mắt một dòng xe thể thao đơn giản với mức giá phải chăng nằm dưới Boxster mà "gần như không có các trang bị điện tử tối tân", tất cả chỉ là máy móc cơ khí đơn thuần như ta từng thấy trên ô tô nhiều thập kỷ trước.

Một hướng đi khác mà Porsche có thể tính đến là "cướp khách" của Audi TT RS và Volkswagen Golf R32 với, về cơ bản, một chiếc 550 hoàn toàn mới. Tuy nhiên, hướng đi này không đảm bảo doanh số như phương thức đầu tiên. Nói chung, chắc chắn Porsche đang ấp ủ một dự án xe giá rẻ mới để thu hút thêm nhiều khách hàng với thu nhập thấp hơn tới với hãng, dù vậy họ cũng cần rất cẩn thận nếu không muốn hình ảnh thương hiệu "độc", sang trọng mất công xây dựng bấy lâu nay bị tổn hại.

Tham khảo: Motor1

Cạnh tranh Audi TT, Porsche dự định làm xe mui trần giá rẻ - Ảnh 2.