Người Ý biết cách làm ra những chiếc siêu xe thể thao đắt tiền có vẻ đẹp sang trọng và mạnh mẽ. Thế nên, cảnh sát địa phương nước này cũng được "hưởng ké" điều đó. Vào năm 2017, phần lớn sở cảnh sát ở đất nước hình chiếc ủng đều được bàn giao cả gara gồm những chiếc Lamborghini Huracans mới tinh. Đương nhiên, để lái chúng, các sĩ quan cũng phải được huấn luyện đặc biệt và chỉ sử dụng cho các nhiệm vụ quan trọng.

Cảnh sát Ý được trang bị siêu xe Lamborghini 16 tỷ - Ảnh 1.

Cảnh sát Ý nhận bàn giao những chiếc siêu xe Lamborghini để tuần tra trên phố

Ngày 5/11 vừa qua, trang Twitter của cảnh sát nước Ý đã dành hẳn 1 đoạn video vô cùng ấn tượng để cảm ơn chiếc siêu xe Lamborghini Huracans LP610-4 đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả là cứu người:

Cảnh sát Ý được trang bị siêu xe Lamborghini 16 tỷ - Ảnh 2.

"Đây là lời cảm ơn của chúng tôi. Lamborghini Huracan đã giúp chúng tôi kịp thời chuyển một quả thận của người hiến tặng cho người bệnh. Để cứu 1 mạng sống, bạn không cần siêu năng lực, công nghệ và sự hiệu quả cũng đã đủ để làm điều đó"

Lý do là một trong số chúng đã vận chuyển thành công 1 quả thận được hiến tặng cho người bệnh cần nó với tốc độ chạy kỷ lục. Để bạn hiểu tầm quan trọng của nhiệm vụ này, sĩ quan cảnh sát ấy đã vượt qua quãng đường có tổng chiều dài lên đến 500 km chỉ trong 2 giờ đồng hồ. Được biết tốc độ trung bình của chiếc xe đó đã đạt được là 230 km/h. Thật ấn tượng phải không?

Cảnh sát Ý được trang bị siêu xe Lamborghini 16 tỷ - Ảnh 3.

Chiếc Lamborghini của cảnh sát Ý

Được biết, theo chỉ dẫn trên Google Maps, để đi hết cung đường ấy thì người bình thường sẽ phải hoàn thành ít nhất là 5 giờ. Vậy mà, vì sứ mệnh cao cả là cứu người, chiếc xe ấy đã khẩn trương lên đường thực hiện. Trong khi, những chiếc Lamborghini khác vẫn tiếp tục công việc thường ngày - tuần tra trên đường phố, bắt giữ những kẻ vi phạm, giữ gìn trật tự an ninh cho người dân.

Công việc thường ngày của cảnh sát Ý - tuần tra trên đường phố, bắt giữ những kẻ vi phạm, giữ gìn trật tự an ninh cho người dân

Theo nguồn tin nước này cho biết, đây không phải là chuyến đi tình cờ, cũng không phải việc riêng của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện mà các nhân viên thực thi pháp luật của Ý thường xuyên phải tham gia vào những vấn đề như vậy. Để phục vụ những nhiệm vụ đặc biệt, bên trong cốp xe mỗi chiếc sẽ được trang bị sẵn tủ lạnh đặc biệt để vận chuyển nội tạng, huyết tương và vaccine nhằm cứu người trên khắp đất nước. Chưa kể, những chiếc siêu xe này cũng được lắp đặt máy khử rung tim. Tất cả, nhằm mục đích cao cả - cứu người làm thiện.

Thông số Lamborghini Huracans:

Động cơ: V10 5,2l cho công suất cực đại 610Hp/s và mô men xoắn cực đại 560Nm.

Hộp số tự động 7 cấp.

Tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2s.

Tăng tốc từ 0 lên 200 km/h trong 9,9s.

Tốc độ tối đa lên tới 325 km/h.

Giá bắt đầu từ 16 đến 17 tỷ VND tại Việt Nam.

Theo: Twitter NV