Cảnh sát Mỹ truy đuổi tội phạm tốc độ cao: Cú tông xe đặc sản chỉ có ở Mỹ - Ảnh 1.

Một người đàn ông ở bang Florida Mỹ đã bị tống vào tù do bị cáo buộc cùng lúc nhiều tội danh sau khi gây ra một vụ rượt đuổi nguy hiểm tốc độ cao với cảnh sát hồi đầu tháng 4/2021.

Người đàn ông này lái một chiếc SUV Chevy Suburban thế hệ K2 đã bỏ chạy khi bị cảnh sát truy đuổi với nguyên nhân rất đơn giản bắt đầu từ việc vượt biển báo STOP ở hạt Micanopy, Florida.

Một sĩ quan cảnh sát đã phát hiện hành vi tham gia giao thông nguy hiểm nói trên và cố gắng ra lệnh cho kẻ tình nghi đánh xe vào chỗ an toàn để xử lý, tuy nhiên, người lái xe đã lách ra và tăng ga tẩu thoát về hướng Nam trên đường 441, đi cả vào làn ngược chiều.

Sĩ quan cảnh sát cũng nhìn thấy anh này vứt một vỏ lon bia có cồn qua cửa sổ. Ngay lập tức, sĩ quan, được xác định là Phó cảnh sát trưởng Shon McGuigan, đã truy đuổi, có những lúc tốc độ lên tới 100 dặm/h (160km/h) trên đoạn đường đang làm dở dang.

Tài xế của chiếc Chevy Suburban đã vài lần có hành động khiêu khích khi giơ "ngón tay thối" trêu tức cảnh sát.

Sau nhiều phút truy đuổi căng thẳng và rất nguy hiểm với sự có mặt của thêm nhiều xe cảnh sát khác, cuối cùng, bằng một cú "ghẹ đít" kinh điển thường thấy của cảnh sát Mỹ, chiếc SUV đã bị mất lái, xoay ngang rồi hứng chịu thêm cú đâm tiếp theo của một xe cảnh sát khác.

Kẻ tình nghi đã bị bắt và sau đó được xác định là Matthew Martin Richardson, 33 tuổi.

Cảnh sát Mỹ truy đuổi tội phạm tốc độ cao