Cảnh sát lấy siêu xe Lamborghini Huracan tịch thu để đi chơi

Một chủ xe tại Anh đã vô cùng tức giận khi phát hiện việc cảnh sát tịch thu và sử dụng chiếc siêu xe Lamborghini Huracan màu trắng của mình để đi chơi mà chưa được phép. Sự việc bắt đầu vào tối hôm thứ tư, ngày 1/6, vừa qua, khi lực lượng cảnh sát London, Anh, chặn chiếc siêu xe Lamborghini Huracan lại để kiểm tra hành chính.

Được biết, chiếc siêu xe này thuộc sở hữu của công ty cho thuê ô tô có tên City Supercars, đặt trụ sở tại thủ đô London. Trước khi bị cảnh sát "sờ gáy", người lái đang trên đường đưa chiếc siêu xe đến một khách sạn gần sân bay Heathrow. Một khách hàng tại Bradford thuộc hạt Yorkshire đã thuê chiếc siêu xe này để sử dụng trong đám cưới. Tại Anh, chiếc siêu xe có giá 200.000 Bảng (6,5 tỷ Đồng) và giá thuê 2.400 Bảng (78 triệu Đồng) vào cuối tuần.


Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan bị cảnh sát hỏi thăm.

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan bị cảnh sát "hỏi thăm".

Sau khi phát hiện xe chưa có bảo hiểm, cảnh sát London đã quyết định tịch thu chiếc Lamborghini Huracan. Theo giải thích của City Supercars, họ đã gia hạn bảo hiểm nhưng chi tiết này lại không có trên dữ liệu của lực lượng chức năng.

Erwyn Mackee, giám đốc công ty City Supercars, đã cố gắng giải thích điều này với cảnh sát. Thậm chí, ông Mackee còn gửi cả bằng chứng cho thấy đã gia hạn bảo hiểm cho xe vào hòm thư điện tử của cảnh sát. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát vẫn quyết tâm tịch thu chiếc siêu xe Lamborghini Huracan.

"Tôi gửi tài liệu chứng minh đã gia hạn bảo hiểm nhưng cảnh sát lại nghi ngờ tôi dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh", ông Mackee kể lại. "Sau đó, 5 cảnh sát nữa xuất hiện. Có vẻ như họ rất rảnh và muốn xem chiếc xe".

"Họ thật vô lý. Cảnh sát chỉ muốn lái thử chiếc siêu xe của tôi", ông Mackee nói thêm.

Thật không may khi trên chiếc Lamborghini Huracan này có gắn thiết kế dò tìm nên chủ xe đã nhanh chóng phát hiện hành tung của xế cưng. Theo đó, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan sau khi bị cảnh sát tịch thu đã chạy ở vận tốc 101 km/h tại khu vực giới hạn tốc độ dưới 48 km/h trong khoảng thời gian hơn 1 giờ sáng hôm sau. Có lúc chiếc siêu xe lại chạy ở tốc độ 75 km/h và 85 km/h tại cùng khu vực.

"Thiết bị theo dõi này do công ty bảo hiểm lắp đặt. Mỗi khi xe chạy quá tốc độ cho phép, thiết bị sẽ lưu dữ liệu lại. Tôi sẽ phải giải thích điều này với cả công ty bảo hiểm", ông Mackee cho biết thêm.

Sau khi phát hiện ra chuyện này, ông Mackee đã quyết định gửi đơn kiện nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Hiện lực lượng cảnh sát London vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc này.