Nhắc đến những chiếc siêu xe hay xe siêu sang làm nhiệm vụ xe cảnh sát tuần tra trên phố chắc hẳn nhiều người thường nghĩ ngay tới lực lượng cảnh sát tại Dubai. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số quốc gia dùng các dòng xe siêu sang làm nhiệm vụ tuần tra.

Cảnh sát Anh được trang bị Rolls-Royce Ghost Black Badge làm xe tuần tra - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh được trang bị Rolls-Royce Ghost Black Badge làm xe tuần tra.

Nước Anh là 1 trong số đó và chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge trong vai trò làm xe tuần tra thuộc sở hữu của cảnh sát Sussex, Chichester, Anh quốc. Mẫu xe siêu sang này được hãng Rolls-Royce thiết kế tiêng cho lực lượng cảnh sát Sussex.

Ở ngoại thất, chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge làm xe tuần tra có bộ áo màu trắng muốt đối lập gam đen tuyền thường thấy trên dòng Black Badge. Điểm nhấn có thể kể đến như sọc đỏ-vàng xuất hiện đầu xe cũng như sọc xanh-vàng cùng huy hiệu của cảnh sát Sussex ở bên hông xe.

Ngoài ra, dòng chữ Police trên nắp capô, bên hông xe và đèn chuyên dụng trên nóc xe cũng như dấu hiệu nhận biết cho phương tiện truy đuổi tội phạm mới của lực lượng cảnh sát Sussex, Anh.

Cảnh sát Anh được trang bị Rolls-Royce Ghost Black Badge làm xe tuần tra - Ảnh 2.

Rolls-Royce Ghost Black Badge nguyên bản...

Cảnh sát Anh được trang bị Rolls-Royce Ghost Black Badge làm xe tuần tra - Ảnh 3.

Và xe của lực lượng cảnh sát Sussex, Anh.

Ngoài các chi tiết "cá nhân hoá" dùng để nhận biết đây là lực lượng xe cảnh sát tuần tra thì chiếc Rolls-Royce Ghost này vẫn có nhiều chi tiết của bản Black Badge như biểu tượng "Flying Lady" có màu tối thay vì màu bạc sáng bóng như thông thường.

Những chi tiết như lưới tản nhiệt, khe lấy gió hay ống xả cũng đều mang một màu tối táo bạo. Vành xe cũng là loại mới được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon, kích thước 22 inch. Với 44 lớp carbon phủ lên bề mặt, bộ vành mới nhẹ và cứng như những thiết bị được trang bị cho ngành hàng không chứ không phải dành cho xe hơi.

Về mặt động cơ, chiếc Ghost Black Badge được "ưu ái" hơn khi có thêm 40 mã lực và 60 Nm mô-men xoắn, đạt mức 603 mã lực và 840 Nm mô-men xoắn. Ngoài ra, cũng phải kể tới hệ thống phản ứng chân ga đặc biệt Rolls-Royce trang bị cho những chiếc Black Badge. Nếu đạp ga đủ sâu để mở họng ga tới mức 25%, hộp số sẽ chuyển chậm hơn thông thường khoảng 300 - 500 vòng tua.