Cánh máy bay bắt lửa, hành khách hoảng loạn mở cửa thoát hiểm xông ra ngoài, hãng bay công bố "mọi chuyện đều bình thường"

3 hành khách trên chuyến bay của Utair đã mở cửa thoát hiểm và trèo lên cánh máy bay để… chạy trốn khỏi chiếc Boeing 737 sau khi họ nhìn thấy lửa bốc lên từ động cơ qua cửa sổ.

Bộ 3 này sau đó khai báo với cơ quan chức năng là phi hành đoàn bay khi đó hoàn toàn không có chỉ dẫn nào cho hành khách, đồng thời mặc kệ tình trạng hỗn loạn xảy ra trong cabin. Đoạn clip do một hành khách quay lại cũng gián tiếp xác nhận thông tin này, một tiếp viên khi đó chỉ đơn giản thông báo rằng "Xin hãy xem chỉ dẫn trên giấy hướng dẫn an toàn trước mặt các bạn".

Hành khách trên chuyến bay của Utair hoảng loạn sau khi phát hiện ngọn lửa xuất phát từ động cơ cánh máy bay

Rất may là khi đó chiếc Boeing 737 mới đang trong quá trình lấy đà cất cánh tại sân bay Vnukovo, do đó sự việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát và không gây ra tai nạn nào nghiêm trọng. 3 hành khách (2 nam, 1 nữ) trên cánh máy bay sau đó cũng đã được thuyết phục trở lại cabin sau khi tiếp viên cho biết đây là sự việc "hoàn toàn bình thường".

"Đây là tình huống hoàn toàn bình thường, máy bay vẫn làm việc ổn định và hành khách trên chuyến bay không gặp nguy hiểm", phát ngôn viên của Utair trao đổi với tờ RBC News của Nga. Ngọn lửa mà khách hàng nhìn thấy tạo ra do luồng không khí bị gián đoạn bởi động cơ bên trong cánh quạt khởi động.

Utair sau đó đã chuyển toàn bộ số hành khách còn lại trên chuyến bay này sang một máy bay khác để khởi hành đúng giờ trong khi 3 hành khách mở cửa an toàn bị tạm giữ để điều tra.

Trước đó vào tháng 8/2018, 202 hành khách trên chuyến bay Red Wings Tu-204 cũng đã được sơ tán an toàn vì cánh máy bay bắt lửa, tuy nhiên trong tình huống đó ngọn lửa xuất phát từ bên trong cánh máy bay. Rất có thể vụ việc này đã khiến 3 hành khách trên lầm tưởng và mở cửa thoát hiểm trong hoảng loạn.

Động cơ cánh quạt bắt lửa buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Tham khảo: The Independent, AutoEvolution

Cánh máy bay bắt lửa, hành khách hoảng loạn mở cửa thoát hiểm xông ra ngoài, hãng bay công bố mọi chuyện đều bình thường - Ảnh 3.