BMW M4 DTM là mẫu xe kế nhiệm chiếc M3 và được nâng cấp từ dòng M4 tiêu chuẩn cho giải đua dành cho các xe đua được phát triển trên nền tảng xe du lịch phổ thông (Touring Car). DTM, hay còn  gọi là  "Deutsche Tourenwagen Masters" (tiếng Anh là German Touring Car Masters).xuất phát điểm ở Đức và lan rộng ra một số nơi khác ở châu Âu. 

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 1.

Chiếc BMW M4 DTM đã về tới Việt Nam và đang được kiểm tra để chuẩn bị xuất hiện tại VIMS 2016.

Để kể về BMW M4 DTM, chúng ta sẽ quay lại mùa giải năm 2014 khi mà BMW M4 DTM đã chiến thắng trong chặn đua đầu tiên ở Hockenheim với Marco Wittmann là người cầm lái. Bốn giải thưởng khác và danh hiệu Chiến thắng đồng đội (Driver and Team competitions) thuộc về BMW M4 DTM. Trong mùa giải 2015 tiếp theo, BMW M4 DTM đã có những thay đổi thiết yếu để cạnh tranh với các đối thủ và giành được năm giải cho 5 tay đua khác nhau nhau - và danh hiệu Vô địch cho nhà sản xuất.

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 2.

Phần đầu xe ngoài lưới tản nhiệt quả thận đặc trưng thì BMW M4 DTM đầy tính khí động học với những rãnh thoát gió thiết kế ấn tượng từ đầu xuôi sang 2 bên thân xe. Ấn tượng thị giác khi nhìn vào BMW M4 DTM là đường Roofline bắt mắt làm giảm diện tích bề mặt phía trước cũng như giảm lực cản khí động học.

Sức mạnh của BMW M4 DTM đến từ khối động cơ tăng áp V8 công suất tối đa 480 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 500Nm. Ngoài ra, các yếu tố thiết kế như hệ thống khung gầm carbon hay các chi tiết khí động học cũng giúp cho BMW M4 DTM có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 305km/h.

Và tại Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam 2016, BMW Việt Nam đã đưa chiếc xe đua BMW M4 DTM về để khách hàng trong nước được ngắm nhìn cũng như được "sờ tận tay" mẫu xe đua mạnh mẽ của mình. Và cách đây ít ngày, những hình ảnh đầu tiên của BMW M4 DTM đã được hé lộ.

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 3.

Đèn chiếu sáng dạng LED có thiết kế đặc trưng của BMW.

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 4.

Gương chiếu hậu carbon giúp giảm trọng lượng xe và tăng tính khí động học.

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 5.

Các vây gió trên vành lốp xe BMW M4 DTM làm nhiệm vụ dẫn hướng không khí lưu động qua, tăng sự ổn định cho xe.

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 6.

BMW M4 DTM được trang bị vành họp kim kích thước 18".

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 7.

Cận cảnh xe đua BMW M4 DTM sẽ xuất hiện tại VIMS 2016 - Ảnh 8.

Đuôi gió cỡ lớn được trang bị phía sau BMW M4 DTM.