Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 1.

Trong triển lãm IIMS 2017 diễn ra tại Indonesia vừa qua, hãng Suzuki đã chính thức giới thiệu mẫu xe cỡ nhỏ Ignis mới với khách hàng Đông Nam Á. Với kiểu dáng nhỏ xinh và giá "mềm", Suzuki Ignis đã thu hút sự chú ý của không ít khách tham quan triển lãm cũng như giới truyền thông.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 2.

Theo hãng Suzuki, Ignis là xe đô thị với phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ SUV. Nói cách khác, Suzuki Ignis là "dòng dõi mới của phân khúc SUV đô thị".

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 3.

Được nhập khẩu từ Ấn Độ vào Indonesia, Suzuki Ignis sở hữu thiết kế giống hệt xe từng ra mắt thị trường Nhật Bản trong triển lãm Tokyo 2015. Ngoài ra, Suzuki Ignis còn giữ lại nhiều nét thiết kế của mẫu xe concept iM-4 đã ra mắt tại triển lãm Geneva 2015.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 4.

Mẫu xe đô thị cỡ nhỏ chỉ dài 3,7 mét và nặng từ 840-860 kg này được thiết kế khá độc đáo với phần đầu dễ thương, như bước ra từ phim hoạt hình. Trên đầu xe có cụm đèn pha dạng LED, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày. Bên cạnh đó là nắp capô hình vỏ sò có hốc gió giả.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 5.

Chưa hết, Suzuki Ignis còn sở hữu chiều cao gầm 180 mm và bộ vành 15 inch, đi kèm lốp 175/65 rất mỏng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang đến vẻ rắn rỏi cho xe.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 6.

Trên bản GX cao cấp nhất xuất hiện nóc xe màu đối lập với phần thân theo phong cách Mini. Đây là phong cách cũng được áp dụng cho Suzuki Vitara. Ngoài ra, bản GX còn có những trang bị riêng hơn như đèn sương mù và gá chằng đồ trên nóc.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 7.

Khi mở cửa và khởi động Suzuki Ignis GX, người lái sẽ không cần đến chìa khóa.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 8.

Những trang bị tiện nghi của Suzuki Ignis tại thị trường Indonesia bao gồm đầu đĩa CD, cổng USB, hệ thống kết nối Bluetooth rảnh tay, điều hòa không khí tự động...

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 9.

... và vô lăng tích hợp phím chức năng.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 10.

Cuối cùng là những chi tiết trang trí trùng màu sơn bên ngoài như trên cụm điều khiển trung tâm và tay nắm cửa.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 11.

Tại thị trường Indonesia, Suzuki Ignis được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 83 mã lực và mô-men xoắn cực đại 113 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 5 cấp với chế độ chỉnh tay.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 12.

Theo hãng Suzuki, Ignis chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 23,44 km/lít (4,26 lít/100 km) với phiên bản số tự động và 23,64 km/lít (4,23 lít/100 km) với phiên bản số sàn.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 13.

Các tính năng an toàn của Suzuki Ignis tại Indonesia bao gồm 2 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử EBD.

Cận cảnh xe đô thị dưới 300 triệu Đồng Suzuki Ignis mới ra mắt Đông Nam Á - Ảnh 14.

Tại thị trường Indonesia, mẫu crossover dài chưa đến 4 mét Suzuki Ignis có giá dao động từ 139,5 - 169,5 triệu Rupiah, tương đương 238 - 289 triệu Đồng.