Cận cảnh quy trình sản xuất siêu xe limousine cho Tổng thống Nga - Ảnh 1.

Chiếc Aurus Senat ấn tượng của Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Mới đây, Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga đã đăng tải một đoạn video tiết lộ quy trình chế tạo chiếc limousine “Aurus” và hé lộ một vài thông tin chi tiết về dòng xe mới. Đoạn video ghi lại hình ảnh chế tạo chiếc xe trong nhiều giai đoạn khác nhau, từ bản vẽ của nhà thiết kế đến đồ họa máy tính, chế tạo động cơ và cuối cùng là thử nghiệm xe.

Video quy trình sản xuất Aurus Senat (nguồn: Sputnik):

Video quy trình sản xuất Aurus Senat

Theo Bộ trên, nhiệm vụ của các nhà thiết kế là phải chế tạo một chiếc xe dựa trên dòng xe cũ năm 2013. Động cơ hybrid V8 và V12 do Nga sản xuất cũng được trang bị cho siêu xe limousine của Tổng thống.

Bên cạnh lễ nhậm chức, chiếc Aurus Senat cũng xuất hiện trong Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ ở Helsinki trong tháng 7/2018 và còn khiến nhà lãnh đạo Nga nổi bật hơn trong sự kiện thuộc khuôn khổ nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Buenos Aires tháng 12/2018. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gần đây cũng chuyển sang sử dụng chiếc Aurus Senat thay cho Range Rover.

Loại xe này dự kiến được sản xuất hàng loạt vào năm 2019 để phục vụ nhu cầu thị trường nội địa. Đây là siêu xe mới với nội thất sang trọng và khả năng chống chịu va chạm cực “khủng”. Mẫu xe Senat được cho có giá 151.000 USD.