Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 1.

Mẫu xe Morgan Plus 4 của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ được trưng bày trong một sự kiện tổ chức tại bảo tàng Thế giới Cà phê cuối tuần. Mặc dù xuất hiện cùng những tên tuổi đình đám như Porsche 911 GT2 RS, Aston Martin Vanquish,... nhưng đây lại là chiếc xe thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 2.

Tại Việt Nam hiện chỉ có hai chiếc Morgan Plus 4, trong đó, một chiếc thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Nguyên Legend và một chiếc thuộc sở hữu của công ty Novaland có màu be nhám.

Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 3.

Mặc dù là một mẫu xe hiện đại và có giá bán khởi điểm hơn 42.000 USD tại Anh Quốc, nhưng xe vẫn chỉ sử dụng hệ thống đèn halogen và không có dải LED ban ngày.

Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 4.

Morgan Plus 4 không sinh ra để người lái trải nghiệm tốc độ. Xe thiếu ABS, không có cân bằng điện tử và cũng không có túi khí nào khiến không ít người cảm thấy choáng váng. Xe nhấn mạnh vào giá trị hoài cổ, phù hợp với những chủ xe mê sưu tầm, đôi lúc có thể mang xe dạo phố.

Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 5.

Phần mui vải màu đen của xe có thể gập gọn ở phía sau khoang hành khách.

Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 6.

Ở phía sau đuôi còn được treo một chiếc lốp dự phòng. Khoang nội thất của xe không loa, không đài, không CD, chiếc xe chỉ phục vụ những người đam mê trải nghiệm thế giới bên ngoài khi cầm lái.

Động cơ xe là loại 4 xy-lanh, dung tích 2.0L do Ford sản xuất. Cỗ máy này sản sinh công suất 154 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 201 Nm. Hộp số tự động 5 cấp của Mazda. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 7,5 giây và đạt vận tốc tối đa 189 km/h.

Xe về nước theo diện nhập khẩu tư nhân. Sau khi đóng đủ các loại thuế phí, tổng giá trị của một chiếc Morgan Plus 4 tại Việt Nam lên tới vài tỷ đồng.

Cận cảnh Morgan Plus 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hàng hiếm tại Việt Nam, không có phanh ABS và túi khí - Ảnh 9.