Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 1.

Trưa 20/3, một chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 màu sơn đỏ xuất hiện tại một xưởng độ xe ở Sài Gòn. Điều này khiến không ít người hâm mộ xe xôn xao với nguồn gốc của chiếc siêu xe này.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, đây thực chất là chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh cốm từng thuộc sở hữu của đại gia Nam Định được sơn lại chứ không phải vừa được nhập về như những tin đồn trước đây.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 3.

Như vậy, đây là chiếc Huracan thứ 3 tại Việt Nam có màu sơn đỏ, sau hai chiếc màu đỏ nhập khẩu về nước theo diện chính hãng.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 4.

"Siêu bò" nước Ý chuyển sang màu đỏ bằng phương pháp sơn trực tiếp, thay vì dán decal như nhiều đại gia Việt lựa chọn. Nhược điểm của phương pháp này là chủ nhân không thể quay trở về màu sơn nguyên bản một cách dễ dàng, cũng như chất lượng sơn khó so sánh với "màu zin".

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 5.

Về quá trình sơn chiếc siêu xe này, anh Hiếu, chủ xưởng độ chia sẻ cần mất tới 20 ngày để gia công và hoàn thiện từ khâu tháo lắp, sơn và kiểm tra với mức giá không được tiết lộ.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 6.

"Cái khó khăn nhất trong quá trình sơn chiếc Lamborghini Huracan này chính là việc tháo lắp, cùng với đó thì mỗi vật liệu trên xe có khả năng tương phản màu sắc khác nhau, thế nên những người thợ phải tìm hiểu và trau chuốt để khi bàn giao cho khách thì màu sơn mới của xe phải đồng nhất từ trước ra sau." - anh Hiếu bộc bạch.

Ngoài ra, toàn bộ da trơn màu xanh cốm nguyên bản của xe cũng được thay bằng phần da Alcantara màu đỏ được nhập khẩu từ Ý. Tuy nhiên một số chi tiết như đường chỉ thêu trên táp lô hay trên ghế vẫn còn màu xanh.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 8.

Thậm chí, hai thanh giằng ở động cơ cũng được sơn màu đỏ.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 9.

Mặc dù đã thay đổi lớp sơn nguyên bản, chiếc siêu xe này vẫn giữ được một số chi tiết từ bản độ Vorsteiner như cánh gió, líp sườn đã nâng cấp trước đó.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 10.

Chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 này từng thuộc sở hữu của một đại gia trẻ Nam Định. Vị đại gia này đã mua "siêu bò" ngay trước thời điểm hành trình Car Passion 2019 bắt đầu. Một thời gian sau, chiếc xe này xuất hiện trên sàn xe cũ, và tới nay vẫn đang tìm chủ nhân tiếp theo.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 11.

Lamborghini Huracan LP610-4 được sinh ra nhằm thay thế "người tiền nhiệm" Lamborghini Gallardo. Xe vẫn sử dụng động cơ V10 dung tích 5,2 lít giống Gallardo nhưng đã được tinh chỉnh và nâng cấp công suất cực đại lên tới 610 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 560 Nm.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 12.

Kết hợp với hộp số bán tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây và đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Cận cảnh Lamborghini Huracan màu đỏ thứ ba tại Việt Nam - Chiếc Huracan duy nhất trong nước sơn màu thay vì dán decal - Ảnh 13.