Cận cảnh cụm đèn pha cực "chất" của siêu xe Lucid Air

Cách đây vài ngày, công ty khởi nghiệp Lucid Motors đã chính thức giới thiệu mẫu siêu xe điện Air như đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Tesla Model S. Tuy mới ở dạng concept nhưng Lucid Air đã lập tức gây ấn tượng với thiết kế đẹp mắt từ trong ra ngoài.

Đoạn video giới thiệu về Lucid Air mới.

Một trong những điểm nhấn trong thiết kế của Lucid Air chính là cụm đèn pha. Có thể nói, Lucid Air sở hữu cụm đèn pha chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô từ trước đến nay.

Trên thực tế, Lucid Air không sử dụng đèn pha bóng đơn thông thường. Thay vào đó, siêu xe điện này được trang bị 10 bóng đèn nhỏ, xếp theo chiều ngang.

Cận cảnh cụm đèn pha cực chất của siêu xe Lucid Air - Ảnh 2.

Cận cảnh cụm đèn pha của Lucid Air

Không chỉ mang đến diện mạo ấn tượng cho Lucid Air, mỗi bóng đèn pha còn có thể đóng/mở độc lập. Nói cách khác, khi không cần thiết, một số bóng đèn có thể đóng lại. Cảnh tượng 10 bóng đèn của Lucid Air lần lượt mở ra có thể khiến không ít người bất ngờ và thích thú.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Lucid Air phiên bản thương mại có giữ lại hệ thống đèn pha độc đáo này hay không. Hi vọng là hãng Lucid Motors sẽ không thay đổi quá nhiều chi tiết trên Air phiên bản sản xuất, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2018.

Cận cảnh cụm đèn pha cực chất của siêu xe Lucid Air - Ảnh 3.

Ngoài hệ thống đèn pha, Lucid Air còn có nhiều điểm ấn tượng khác như nắp capô bè ra, dải đèn LED định vị ban ngày nằm dọc, cửa sổ trời bằng kính toàn cảnh, kính chắn gió kéo dài, qua cả đầu người lái giống Tesla Model X và đuôi xe ngắn.

Cận cảnh cụm đèn pha cực chất của siêu xe Lucid Air - Ảnh 4.

Bên trong Lucid Air có ghế sau bọc da màu trắng và ngửa tùy ý, được vây quanh bằng kính. Hàng ghế sau còn có các màn hình tương tác tiện lợi. Phía trước là bảng táp-lô được thiết kế theo phong cách tối giản với 2 màn hình dành cho cụm đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí.

Cận cảnh cụm đèn pha cực chất của siêu xe Lucid Air - Ảnh 5.

"Trái tim" của Lucid Air là 2 mô-tơ diện nằm trên cầu trước và sau. Khi kết hợp với nhau, 2 mô-tơ điện này tạo ra công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực. Theo nhà sản xuất, Lucid Air có 2 tùy chọn pin khác nhau với công suất 100 kWh và 130 kWh. Trong đó, cụm pin 130 kWh giúp Lucid Air có thể hoàn thành quãng đường 560 km sau mỗi lần sạc đầy.

Tương tự Tesla Model S P100D, Lucid Air là mẫu siêu xe điện có tốc độ ấn tượng. Trên lý thuyết, Lucid Air có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong 2,5 giây, giống Tesla Model S P100D.

Cận cảnh cụm đèn pha cực chất của siêu xe Lucid Air - Ảnh 6.

Nhà sản xuất khẳng định 250 chiếc Lucid Air đầu tiên bán ra thị trường sẽ được trang bị đầy đủ mọi tùy chọn và có giá khoảng 160.000 USD, tương đương 3,64 tỷ Đồng. Hiện khách hàng đã có thể đặt mua Lucid Air với tiền đặt cọc 25.000 USD.