Chiếc Abarth 595 Esseesse trong bài viết thuộc phiên bản đặc biệt mang tên 70th Anniversary, ra đời nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu Abarth.

Hiện nay, tại Việt Nam có tổng cộng 3 chiếc Abarth 595 Esseesse 70th Anniversary, bao gồm 2 chiếc màu xám nhám và một chiếc màu trắng, tất cả là biến thể mui trần. Hà Nội hiện có 1 chiếc màu trắng và 1 chiếc màu xám, đang được bày bán tại một showroom tư nhân trong khi chiếc xám còn lại sẽ tìm chủ nhân tại Sài Gòn.

Bộ 3 chiếc Abarth 595 Esseesse 70th Anniversary tại Việt Nam.

Mức giá chính thức được showroom tư nhân đưa ra là 125.000 USD, tức khoảng 2,8 tỷ đồng. Như vậy, chủ nhân tương lai muốn chiếc xe lăn bánh hợp pháp trên đường thì sẽ cần chi tổng cộng gần 3,2 tỷ đồng, tức ngang ngửa một chiếc Porsche Macan.

Mẫu Abarth 595 thực chất được phát triển dựa trên dòng xe Fiat 500 với những tinh chỉnh như động cơ, hộp số, giảm xóc,... giúp nâng cấp trải nghiệm vận hành cho khách hàng. Chính vì vậy, ngoại hình của xe cũng trở nên thể thao hơn rất nhiều so với mẫu Fiat 500 thông thường.

Phía trước của Abarth 595 gây ấn tượng với phần cản hầm hố, 3 hốc gió riêng biệt nhằm tăng khả năng làm mát cũng như cải thiện tính khí động học. Abarth 595 Esseesse sở hữu đèn pha dạng bi-xenon cao cấp với dải đèn LED ban ngày chạy xung quanh viền. Tuy nhiên, một điểm đáng tiếc là đèn pha, đèn sương mù và xi-nhan vẫn dạng halogen thông thường.

Ở phần hông xe, sự thay đổi so với mẫu Fiat 500 thông thường là bộ vành đa chấu, kích thước 17 inch. Hai chiếc Abarth 595 Esseesse 70th Anniversary tại Hà Nội có màu sơn vành khác nhau, chiếc màu trắng sẽ có mâm trắng, cùm phanh đỏ trong khi chiếc màu xám nhám có mâm đen, cùm phanh đen. Chiếc còn lại ở Sài Gòn cũng có bộ vành màu đen nhưng cùm phanh lại có màu đỏ.

Đuôi xe không có quá nhiều sự khác biệt so với nguyên mẫu Fiat 500 ngoài sự bổ sung của khuếch tản gió cùng hai ống xả đến từ thương hiệu Akrapovic. Đèn hậu được kết hợp giữa dạng LED và halogen.

Bước vào khoang nội thất, xe sử dụng hai chất liệu là da và nỉ cho phần ghế ngồi. Bản thân chi tiết ghế ngồi cũng rất đặc biệt khi phần khung được làm từ sợi carbon, với hai bên sườn ôm chặt người lái. Toàn bộ 2 ghế đều chỉnh cơ. Một chi tiết thú vị đó là để chỉnh được độ ngả của phần tựa lưng, người dùng sẽ cần xoay cái núm có hình con bọ cạp ở bên sườn ghế thay vì các lẫy như những mẫu xe thông thường.

Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 4.

Hệ thống giải trí của xe sẽ được điều khiển qua một màn hình cảm ứng, kích thước 7 inch đặt ở chính giữa bảng trung tâm. Bên dưới là các nút chỉnh hệ thống điều hòa tự động 1 vùng. Vô-lăng của xe được bọc bằng da, Alcantara và sợi carbon. Bên trên chỉ có các phím bấm điều chỉnh hệ thống giải trí và các thông tin khác, thiếu vắng sự xuất hiện của chức năng ga tự động Cruise Control.

Abarth 595 Esseesse 70th Anniversary được trang bị khối động cơ 1,4 lít, tăng áp, công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Abarth 595 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây và tốc độ tối đa lên tới 225 km/h. Tất cả sức mạnh được truyền qua hộp số tự động 5 cấp và điều khiển thông qua 4 nút bấm ở bảng điều khiển.

Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 7.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 8.

Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 12.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 13.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 14.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 15.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 16.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 17.
Cận cảnh 3 chiếc Abarth 595 phiên bản đặc biệt vừa về Việt Nam, bé hạt tiêu giá ngang ngửa Porsche Macan - Ảnh 18.