Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam

S-Class 2018 vừa được Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt với 3 phiên bản cùng sử dụng chung một động cơ. Tuy nhiên, trang bị khác nhau khiến mức giá bán khác nhau và cũng phục vụ từng đối tượng khách hàng khác nhau. 

Đắt nhất là Mercedes-Maybach S 450 4Matic nhập khẩu (trên 7,2 tỷ đồng). Ở giữa và đồng thời là mẫu xe chiến lược: S 450 L Luxury (hơn 4,7 tỷ đồng). Rẻ nhất và là mẫu xe dưới đây: S 450 L phiên bản tiêu chuẩn (4,2 tỷ đồng). 

Cảm nhận nhanh Mercedes-Benz S 450 L mới ra mắt. Video: Tee Anh.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 2.

So với phiên bản S 400 trước đây, Mercedes-Benz S 450 L 2018 đem đến sự mới mẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế mới khoẻ khoắn hơn và mang đặc trưng riêng của dòng sedan cao cấp nhất đến từ thương hiệu ngôi sao 3 cánh, để phân biệt với những mẫu thấp hơn là C-Class và E-Class.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 3.

Cụm đèn chiếu sáng Multibeam LED thông minh với 84 bóng là công nghệ không mới nhưng điểm nhấn lại đến từ cách mà Mercedes-Benz bố trí giao diện bên trong. Ba dải LED chạy song song ôm lấy projector lớn và 3 thấu kính nhỏ. Chi tiết này giúp dễ dàng nhận biết đây là S-Class chứ không phải C-Class hay E-Class trong đêm.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hốc gió cản trước liền một khối, to bản và được tạo điểm nhấn bằng thanh chrome chạy chính giữa. Chi tiết này giúp S-Class nói chung và S 450 L nói riêng tạo cảm giác bề thế hơn. Lưới tản nhiệt kiểu mới được đặt 3 nan kép bên trong thay vì 4 nan đơn như trước.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 5.

Đèn hậu với 3 dãy LED vẫn tạo nên nét riêng của S-Class nay đã được trau chuốt lại, tạo hiệu ứng phản quang, lấp lánh như pha lê. Cản sau được hạ thấp. Cụm ống xả kép viền chrome được vuốt tròn trịa, nối bằng dải chrome sáng làm nên sự liền mạch.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 6.

Phiên bản S 450 L sử dụng loại vành 18 inch, 5 chấu kép to bản hơn trước. Nếu bỏ thêm tiền mua bản Luxury, vành sẽ là loại 19 inch, 5 chấu tam và cách điệu cầu kỳ hơn khá nhiều. Hai phiên bản S 450 L và S 450 L Luxury nếu nhìn bên ngoài chỉ khác ở bộ vành.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 7.

Nội thất xe cũng được làm lại, chủ yếu ở vị trí người lái. Vô-lăng 3 chấu dạng chữ V, tích hợp thêm bàn rê cảm ứng để thao tác thuận tiện hơn. Cụm màn hình kép kích thước 12,3 inch được đưa vào trong một mặt kính.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 8.
Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 9.

Vẫn là màn hình 12,3 như cũ nhưng điểm mới đến từ giao diện bên trong. Mercedes-Benz Việt Nam đã bổ sung tiếng Việt cho mẫu xe S-Class mới. Tất cả thông tin hiển thị cho đến bản đồ đều dành riêng cho người Việt.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 10.

Với S-Class, vật liệu luôn là loại cao cấp nhất, kết hợp giữa da, gỗ bóng và hợp kim nhôm. Phiên bản S 450 L sử dụng gỗ bóng walnut màu nâu và da cao cấp, trong khi bản Luxury có gỗ Piano lacquer màu đen và da Nappa.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 11.

Hàng ghế sau vẫn là tâm điểm mà mẫu xe S-Class hướng tới. Mặc dù không có quá nhiều thay đổi so với S 400, S 450 L vẫn dễ chiều người ngồi sau bởi sự thoải mái mà thiết kế ghế đem lại. Tựa đầu và đệm đỡ chân điều khiển điện nằm trong gói Chauffeur Package ngồi dễ chịu hơn. Chức năng massage 6 chế độ kết hợp hiệu ứng chườm đá nóng giải toả căng thẳng sau ngày dài mệt mỏi.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 12.
Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 13.

Hệ thống giải trí cho ghế sau đến từ 2 màn hình HD, âm thanh Burmester (13 loa với S 450 L và 26 loa với S 450 L Luxury). Bảng điều khiển trung tâm của ghế sau có tính năng Comand Touch, giúp điều khiển dễ dàng và lược bỏ nút bấm rối ren ở bệ đỡ tay.

Cảm nhận nhanh phiên bản rẻ nhất của Mercedes-Benz S-Class 2018 tại Việt Nam - Ảnh 14.

Mercedes-Benz đem đến trải nghiệm lái S 450 L thú vị hơn không bởi động cơ mới mà nâng cấp sức mạnh của động cơ cũ. Máy V6 dung tích 3 lít cho công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hộp số từ 7 cấp chuyển sang loại 9 cấp, cho khả năng sang số mượt mà hơn trước. Hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh bằng tay hoặc tự động tuỳ theo điều kiện môi trường.

Ảnh: Tới Nguyễn