MINI Cooper thực sự là một dòng xe kén khách trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chiếc MINI Cooper xuất hiện trong bài viết chắc hẳn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn mức thông thường, bởi giá bán của nó chỉ ngang ngửa một chiếc Kia Morning mua mới ở thời điểm hiện tại.

Theo thông tin được người bán chia sẻ, chiếc MINI Cooper này thuộc phiên bản S, xe thuộc model 2009 và được đã được người chủ cũ độ lại một số chi tiết cho giống với phiên bản "John Cooper Works". Chiếc MINI Cooper 9 năm tuổi nhìn qua sở hữu ngoại hình không quá tệ. Tuy nhiên, nếu lại gần, có thể thấy logo phái trước đã bị bong, 2 đèn độ thêm đã ố trắng sau một thời gian dài sử dụng.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 2.

Tuy vậy, vẫn phải nhận xét rằng sau 9 năm, ngoại thất của MINI Cooper S vẫn rất bắt mắt.

Mọi chi tiết bên hông xe vẫn còn ở tình trạng thẩm mỹ cao. Cửa của chiếc MINI Cooper S 2009 này được mở theo dạng bóp. Sau thời gian dài sử dụng, hành trình đã không còn quá trơn tru, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 4.

Cốp xe dạng mở cơ, mọi chi tiết cơ học trên mẫu xe này vẫn hoạt động ổn định. Khối động cơ 9 năm tuổi tuy không cho ra nhưng tiếng nổ như kì vọng, nhưng cũng đủ đem lại sự phấn khích ngay sau mức tua máy 2.500 vòng/phút.

Khối động cơ 9 năm tuổi tuy không cho ra nhưng tiếng nổ như kì vọng, nhưng cũng đủ đem lại sự phấn khích ngay sau mức tua máy 2.500 vòng/phút.

Bước vào khoang nội thất của một chiếc xe 9 năm tuổi, điểm đáng mừng là hầu hết các chi tiết da đều giữ được tình trạng tốt, trừ da bọc ghế đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Các chi tiết nhựa sáng đã bị ngả màu theo thời gian. Một chi tiết khá thú vị là chiếc MINI Cooper S 2009 được bố trí nút bấm hạ kính ở trên taplo. Với những người quen sử dụng những chiếc xe hiện đại, sẽ cần thời gian để làm quen với chi tiết này.

MINI Cooper S 2009 có thể coi là phiên bản kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. mặt đồng hồ tốc độ vẫn được đặt ở chính giữa taplo.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 7.

Đây là nét độc đáo trong thiết kế, nhưng cũng chính là nhược điểm khi người dùng chỉ có 1 màn hình LCD nhỏ để hiển thị thông tin.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 8.

Nhưng nếu tất cả những khấu hao mà chiếc MINI Cooper S 2009 có đều là điểm trừ, thì cảm giác lái chắc chắn vẫn là thứ lấy lòng được bất kì ai ngồi lên chiếc xe này. Nhờ phần kính trước dựng thẳng hơn so với các mẫu sedan/hatchback phổ thông, MINI Cooper S 2009 sở hữu khoang lái và tầm nhìn thoáng. Ngay cả ở chế độ thông thường, tốc độ dưới 60 km/h luôn đem lại cảm giác dư ga và đầy phấn khích.

MINI Cooper S 2009 vẫn sử dụng ghế chỉnh cơ. Có một điều hành khách nên chú ý, đó là cần điều chỉnh cao/thấp của mỗi ghế nằm phía bên cửa , nhưng cần điều chỉnh độ ngả lại nằm phía bên trong, bên cạnh bệ tì trung tâm.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 10.

Nút gập ngả ghế sau dạng cơ học nên vẫn hoạt động khá trơn tru.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 11.

Hàng ghế thứ 2 có vẻ như ít sử dụng, nên phần da ghế có chất lượng tốt hơn hàng ghế thứ nhất.

Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 12.

Sau gần 1 thập kỷ, chiếc MINI Cooper S 2009 hiện được rao bán với giá hơn 400 triệu đồng chưa qua thương lượng. Mức giá này chỉ ngang ngửa với mức giá ra biển trắng của những phiên bản cao cấp nhất đối với một mẫu xe hạng A trên thị trường. Độ bền và chi phí sử dụng vẫn là yếu tố cần cân đối, nhưng thẩm mỹ và khả năng vận hành đem tới nhiều cảm xúc vẫn là điều làm nên giá trị của chiếc xe cao tuổi tới từ Anh Quốc.


Cảm nhận nhanh MINI Cooper 9 năm tuổi: Được/mất ở mức giá rẻ ngang Kia Morning - Ảnh 13.