Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang xôn xao câu chuyện về một cậu bé tự tử. Theo đó, vào khoảng 10 giờ tối ngày 17/4 vừa qua, một nam sinh 17 tuổi cùng mẹ đang di chuyển trên cầu Lupu (Thượng Hải).

Cậu đột nhiên lao khỏi ô tô, nhảy xuống cầu vượt và tử vong. Người mẹ nói rằng khi cô lái xe đến cầu Lupu, con trai đột nhiên chạy ra và nhảy khỏi cầu, và người phụ nữ không thể bắt kịp thảm kịch.

Nguyên nhân của sự việc bởi người mẹ có một số lời trách mắng con trai.

Con trai lao khỏi ô tô tự tử ở cầu vượt

Trên Weibo, những bình luận về sự việc diễn ra vô cùng sôi nổi. Một số người cho rằng cậu con trai hành động quá nông nổi. Số khác lại nghĩ người mẹ đã nói gì đó ảnh hưởng, khiến con trai chẳng giữ được bình tĩnh.

"Người mẹ chắc phải dành cả phần đời còn lại để tự trách mình thôi. Một số cha mẹ luôn nói những câu tệ đến nỗi ít ai dám tưởng tượng, nhiều bạn phải tâm hồn mạnh mẽ và lạc quan lắm mới bình an lớn lên được đó", một dân mạng bình luận.

"Đây có lẽ là sự trừng phạt cuối cùng mà cậu bé dành cho mẹ và cũng là xiềng xích của cả cuộc đời người mẹ. Trẻ con gặp chuyện gì cũng nên hỏi han, thấu hiểu, chúng cần lời khuyên và sự lắng nghe. Nhận thức non nớt của chúng dễ khiến sự việc xấu đi lắm", dân mạng khác viết.

"Có lẽ chàng trai đã bị trầm cảm. Chúng ta luôn coi thường chuyện này. Thường mọi người có biết gì về trầm cảm đâu mà cứ nghĩ nó sai, nó bướng bỉnh", một dân mạng viết.

"Đứa trẻ này chưa kịp sống tới lúc có thể hiểu được cho nỗi lòng của cha mẹ thì đã ra đi. Người lớn sẽ luôn chỉ nghĩ theo cách của người lớn mà quên đi rằng lúc còn nhỏ họ đã từng như thế nào.

Có lẽ cũng hiếm có đứa trẻ con nào chưa từng nghĩ đến chuyện bỏ nhà ra đi hay tự tử. Thế giới của người lớn có đủ loại chuyện cơm áo gạo tiền đối nhân xử thế, còn thế giới của trẻ con nhỏ lắm, chỉ có đi học gặp bạn bè thầy cô về nhà gặp bố mẹ.

Rốt cuộc vẫn chỉ là bố mẹ con cái không bên nào hiểu cho nhau, mà lại tới giới hạn chịu đựng của người con mất rồi", một dân mạng ngậm ngùi.

Cãi nhau với mẹ, nam sinh 17 tuổi lao khỏi ô tô, nhảy xuống cầu vượt tử vong - Ảnh 2.