Cadillac manh nha ý tưởng làm xe điện từ đầu 2019 khi ra mắt những hình ảnh đầu tiên được cho là của "xe điện thế hệ mới của GM". Trong ngày hôm nay kế hoạch xoay quanh phân khúc xe này của thương hiệu hạng sang tới từ Mỹ đã được công bố triệt để với nhiều tin tức vô cùng đáng chú ý.

Cụ thể, một trong 3 dòng xe tạo thành "đinh ba chủ lực" của Cadillac trong tương lai nằm ở phân khúc SUV điện cỡ lớn ngang hàng Escalade hiện tại. Xe dùng chung khung gầm GMC Hummer EV cũng như hệ thống ắc quy Ultium tối tân có thể sắp xếp theo chiều dọc hay chiều ngang tùy ý cho phép Cadillac thay đổi vị trí đặt ắc quy tùy trên mỗi dòng xe.

Cadillac sẽ sớm có siêu SUV full-size dùng chung khung gầm với Hummer EV - Ảnh 1.

Cadillac Escalade 2021

Bên cạnh đó, vũ khí bí mật này còn hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và còn có thể được nâng cấp thêm mật độ năng lượng trong tương lai cho phép gia tăng tầm di chuyển tối đa mà chiếc SUV đạt được. Hiện tại trên thị trường chưa có một mẫu SUV nào nằm ở phân khúc cỡ lớn thuần điện thực thụ (chưa bàn tới xe sang) vì trọng lượng quá lớn của dòng xe này làm hạn chế tầm di chuyển rất nhiều. Liệu Cadillac có đủ sức vượt qua rào cản kỹ thuật trên?

Do có chung bộ khung chính với Hummer EV, chiếc SUV hoàn toàn mới của Cadillac sẽ sở hữu khả năng tăng tốc ấn tượng không kém (0 – 100 km/h trong 3 giây) đi kèm công suất siêu khủng ở ngưỡng 1.000 mã lực. Hệ thống mô tơ điện có thể tùy biến dễ dàng thành các loại dẫn động cầu trước/sau, 2 cầu bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Tham khảo: Motor1

Cadillac sẽ sớm có siêu SUV full-size dùng chung khung gầm với Hummer EV - Ảnh 2.