Buồn gia đình, để ô tô giữa đường rồi đi cầu nguyện

Khuya 24/12, tổ công tác 363 Công an quận 1, TP HCM đã tổ chức tuần tra, kiểm soát ở các khu vực trung tâm như đường Bùi Viện, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà thờ Đức Bà… để đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong đêm Giáng sinh.

Có rất nhiều người dân đậu xe dưới lòng lề đường để hóng gió, chơi Noel đã bị nhắc nhở, yêu cầu rời đi.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông đậu ô tô giữa đường để cầu nguyện - Ảnh 1.

CSGT quận 1 căng mình điều tiết giao thông.

Khoảng 19h50 cùng ngày, các tuyến đường trung tâm bắt đầu đông xe vì lượng người các nơi đổ về rất đông. Tại một số giao lộ, lượng phương tiện nối đuôi san sát cạnh nhau, nhích từng chút một để di chuyển.

Thời điểm này, tổ công tác cũng phát hiện một người đàn ông lái xe đến trước Nhà thờ Đức Bà, đậu xe giữa đường rồi vào trong cầu nguyện.

Vì chiếc xe đậu giữa đường nên gây ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết khu vực này. Một số người dân đã vào trong tìm kiếm chủ phương tiện, khuyên người này ra di chuyển xe và làm việc với lực lượng chức năng.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông đậu ô tô giữa đường để cầu nguyện - Ảnh 2.

Ô tô đậu giữa đường.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông đậu ô tô giữa đường để cầu nguyện - Ảnh 3.

CSGT làm việc với ông K.

Tuy nhiên, gần 1 tiếng sau, người đàn ông này mới đồng ý ra phối hợp CSGT xử lý.

Qua làm việc, lực lượng chức năng xác định, người đàn ông này tên K. (37 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM). Ông K. tỏ ra mệt mỏi, đứng không vững và gật đầu liên tục khi nói chuyện với CSGT. Ông K. cho biết, mình là lái xe cho một công ty Nhật và vừa chở 2 người sếp.

Ông K. cũng chia sẻ thêm là đang rất buồn chuyện gia đình… Thấy ông K. biểu hiện mệt mỏi, sau khi làm việc thì cán bộ chiến sĩ CSGT nói ông K. có thể ngồi trên xe nghỉ ngơi.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông đậu ô tô giữa đường để cầu nguyện - Ảnh 4.

Kết quả đo độ cồn ông K.

Sau đó, ông K. được yêu cầu thổi nồng độ cồn nhưng kết quả máy đo hiển thị là 0,00. Ông K. càng lúc càng biểu hiện mệt mỏi, xuống tinh thần và nằm vật ra ở khu vực trước Nhà thờ Đức Bà, liên tục thở dốc.

Tổ công tác 363 sau đó đã lập biên bản ông K. vì đỗ xe trái quy định gây ùn tắc giao thông với mức phạt 1,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng và bàn giao công an phường hỗ trợ giải quyết.

Nhiều trường hợp đi chơi Giáng sinh bị dừng xe kiểm tra

Cũng trong đêm Giáng sinh, tại một số khu vực khác ở trung tâm thành phố, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe ngẫu nhiên để kiểm tra.

Tại khu vực đường Bùi Viện, tổ công tác 363 Công an quận 1 đã tiến hành kiểm tra hành chính với nhiều trường hợp là thanh thiếu niên. Rất nhiều người dân đi chơi Giáng sinh tỏ ra ngạc nhiên khi lực lượng chức năng kiểm tra kỹ trong cốp xe, các loại giấy tờ và cả trong bao thuốc lá.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông đậu ô tô giữa đường để cầu nguyện - Ảnh 5.

Xe máy đậu dưới lòng lề đường Nguyễn Huệ bị xử lý.

Tổ công tác tiếp tục kiểm tra trên nhiều tuyến đường khác và khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là nơi CSGT – TT Công an Q.1 tuần tra kiểm soát hàng đêm để nhắc nhở người dân không đậu xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Dù vậy, trong đêm Giáng sinh, hàng dài xe vẫn đỗ ở dọc bên đường để vào khu vực phố đi bộ hóng gió. Trong đêm  24/12, tại địa điểm này, lượng người tập trung đông nghẹt và xe cộ cũng xếp hàng dài trên lề.

Thiếu tá Đinh Tiến Dũng, Phó đội trưởng Đội CSGT – TT Công an quận 1 cho biết, trong đêm Giáng sinh, lực lượng vừa tham gia điều tiết giao thông tại các tuyến đường, đặc biệt là khu vực Nhà thờ Đức Bà; đồng thời tổ chức lực lượng 363 đảm bảo an ninh trật tự, chú trọng xử lý các trường hợp đỗ xe trên lòng đường gây ùn tắc giao thông ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, kiểm tra hành chính các trường hợp nghi vấn.

Theo đánh giá của đơn vị này, năm nay lượng xe lưu thông trên đường dịp Giáng sinh không đông như mọi năm do dịch Covid-19, nhưng nhiều trường hợp vẫn uống rượu, bia rồi điều khiển xe. Ngoài điều tiết, kiểm tra hành chính thì lực lượng CSGT cũng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn.

Audi và Hyundai rượt đuổi như phim hành động giữa phố Hà Nội