Bùi Duy Thông lên ngôi ở hạng mục Asia Dream Cup, giải ARRC 2016

Trong chặng đua ở Suzuka Circuit, tại hạng mục Asia Dream Cup, tay đua Bùi Duy Thông đã bất ngờ được bước lên bục podium cùng với người đồng đội tới từ Singapore là Azhar Mohd Noor. Và đáng nói là Duy Thông cùng Azhar đã đứng ở vị trí cao nhất. Quốc ca Việt Nam đã được vang lên ở trường đua quốc tế Suzuka. Đó có thể coi là một vinh dự lớn cho Duy Thông và hứa hẹn mở ra một thời kỳ mới cho làng đua xe Việt Nam, trước con đường bước lên chuyên nghiệp.

Tại chặng đua thứ 3 của hạng mục Asia Dream Cup, trong khuôn khổ giải Asia Road Racing Cup 2016, 18 tay đua thuộc đội Asia Dream Cup Racing Team được chia thành 9 nhóm, mỗi nhóm 2 tay đua. Sau cuộc đua phân hạng ở ngày thứ 7, nhóm của Duy Thông và Azhar Mohd Noor xuất phát ở vị trí thứ 14. Tuy vậy, ở ngày thi đấu chính thức, Duy Thông và Azhar đã có một chặng đua thành công khi giành được vị trí cao nhất.

Ở chặng này, cuộc đua diễn ra trong 2 tiếng liên tục và 2 tay đua sẽ chia ra để chạy, trong đó 1 tay đua không được chạy quá 2/3 thời gian. Tay đua người Singapore chạy trước và đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của anh khi chỉ xếp sau tài năng trẻ người Nhật Hiroki Nakamura chạy xe số 111. Tuy nhiên người chạy lượt thứ hai của xe 111 đã gặp trục trặc và bị lỗi DNF (không hoàn thành cuộc đua) vì thế không được xếp hạng.

Trong khi đó ở lượt chạy của mình, Bùi Duy Thông cũng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ để giữ vững vị trí thứ nhất cho toàn trận. Ngồi trên khán đài, mình cũng đã vỡ oà cảm xúc khi Duy Thông hoàn thành vòng đua cuối cùng, nhìn về phía khu kỹ thuật của đội Asia Dream Cup cũng diễn ra những màn ăn mừng.

Sau 2 giờ thi đấu liên tục, Duy Thông và Azhar đã chạy được tổng cộng 41 vòng của trường đua Suzuka, và vòng đua nhanh nhất là 2’52.086. Mặc dù vẫn còn bỡ ngỡ khi lần đầu chạy ở Suzuka Circuit nhưng Duy Thông đã khá tự tin và thể hiện sự quyết tâm của mình. Chúc mừng Bùi Duy Thông cùng Azhar Mohd Noor. Hy vọng là ở 3 chặng còn lại thì Duy Thông cũng sẽ thi đấu tốt để giành thứ hạng cao chung cuộc tại giải đua năm nay.

Thethao247.vn sẽ gửi đến độc giả video cùng hình ảnh của Duy Thông trong thời gian sớm nhất.

Theo Thethao247.vn - Người Đưa Tin