Giai đoạn phát triển của Devel Sixteen đã kéo dài hơn 6 năm (từ 2013) với liên tục những lần xuất hiện gây tiếng vang rồi lại mất tích đầy bí ẩn. Lần cuối cùng siêu xe Dubai xuất hiện đã là từ tháng 11 năm ngoái – thời điểm YouTuber Supercar Blondie được lái thử bản thử nghiệm ở sa mạc Trung Đông.

Bugatti vừa phá kỷ lục thế giới, Devel Sixteen 5.000 mã lực liền trở lại đầy ẩn ý - Ảnh 1.

Mới đây, ngay khi Bugatti vừa thiết lập kỷ lục tốc độ mới với Chiron đặc biệt (nhiều khả năng lấy tên Super Sport), mẫu xe 5.000 mã lực này lại "ngẫu nhiên" xuất hiện trở lại trên các mặt báo khi chạy thử tại Trung Đông.

Devel Sixteen bất ngờ xuất hiện trở lại tại Trung Đông

Cũng cần nhớ rằng trong suốt hơn 6 năm qua số người ghi lại được cảnh xe vận hành thực tế chỉ đếm trên đầu ngón tay, vậy nên lần trở lại ở thời điểm này... đáng ngờ hơn hẳn. Liệu đây có phải là chiêu trò để người ta nhân dịp Bugatti thiết lập kỷ lục lại nhắc đến kẻ thách thức tới từ Dubai này lần nữa?

Bugatti vừa phá kỷ lục thế giới, Devel Sixteen 5.000 mã lực liền trở lại đầy ẩn ý - Ảnh 3.

Trên thế giới chỉ có đúng 7 chiếc Devel Sixteen sẽ được sản xuất trong tương lai với giá siêu khủng – riêng khoản đặt cọc trước để nhận xe đã lên tới 1,6 triệu USD. Sixteen có 3 cấu hình khác nhau cho khách hàng chọn lựa, bản tiêu chuẩn dùng động cơ V8 2.000 mã lực, bản cỡ trung V16 3.000 mã lực và bản thuần đua V16 5.000 mã lực.

Bugatti vừa phá kỷ lục thế giới, Devel Sixteen 5.000 mã lực liền trở lại đầy ẩn ý - Ảnh 4.

Tuy nhiên, xét tới độ hiếm của xe cũng như công suất khủng bố gấp 3 lần Bugatti Chiron của bản cao nhất, thật khó hình dung ai đó không đặt mua cấu hình này.

Tham khảo: Motor1

Bugatti vừa phá kỷ lục thế giới, Devel Sixteen 5.000 mã lực liền trở lại đầy ẩn ý - Ảnh 5.