Mate Rimac – CEO kiêm nhà sáng lập Rimac sẽ đảm nhiệm trọng trách điều hành liên doanh. CEO Bugatti hiện tại là Stephan Winkelmann sẽ rời cương vị để chuyên tâm hơn cho Lamborghini – thương hiệu ông được bổ nhiệm làm chủ tịch kiêm CEO từ tháng 12/2020. Chủ tịch Bugatti Rimac sẽ là chủ tịch Porsche hiện thời Oliver Blume.

Bugatti Rimac chính thức thành hình: Thế lực lớn nhất của làng siêu xe thế giới? - Ảnh 1.

Tập đoàn Rimac nắm giữ 55% cổ phần Bugatti Rimac trong khi phần còn lại được kiểm soát bởi Porsche – đối tác chiến lược của liên doanh này và cũng là thương hiệu được tập đoàn mẹ Volkswagen giao quản lý Bugatti. Bên cạnh đó, họ còn một đối tác chiến lược danh tiếng khác là Hyundai.

Bugatti Rimac chính thức thành hình: Thế lực lớn nhất của làng siêu xe thế giới? - Ảnh 2.

Dù về chung một liên doanh nhưng Bugatti và Rimac vẫn sẽ giữ kênh sản xuất và bán hàng riêng. 135 nhân sự hiện tại thuộc Bugatti và 300 từ Rimac không bị ảnh hưởng từ lần sáp nhập này. Cơ sở riêng của Bugatti vẫn đặt tại Molsheim, Pháp trong khi phía Rimac tạm thời gắn bó với cơ sở Zagreb, Croatia – cách tổng hành dinh mới của liên doanh không xa. Ngoài ra họ còn một đội nghiên cứu 180 người làm việc tại Wolfsburg, Đức.

Bugatti Rimac chính thức thành hình: Thế lực lớn nhất của làng siêu xe thế giới? - Ảnh 3.

Tạm thời chưa rõ dự án đầu tiên của Bugatti Rimac là gì nhưng tân CEO Mate Rimac hứa hẹn đó sẽ là dòng sản phẩm "cực kỳ xuất sắc" – điều mà không ít khách hàng từ cả 2 phía kỳ vọng bởi Bugatti là cái tên số 1 làng siêu xe "thường" trong khi Rimac đã chứng minh tài năng bằng siêu xe điện Rimac Nevera vừa ra mắt đã xô đổ nhiều kỷ lục.

Bugatti Rimac chính thức thành hình: Thế lực lớn nhất của làng siêu xe thế giới? - Ảnh 4.

Với sự xuất hiện của Rimac, gần như chắc chắn siêu xe đầu tiên của Bugatti Rimac sẽ sử dụng hệ thống truyền động điện hóa – nhiều khả năng là cấu hình hybrid sạc điện.

Tham khảo: Motor1

Bugatti Rimac chính thức thành hình: Thế lực lớn nhất của làng siêu xe thế giới? - Ảnh 5.