Một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân đã đăng tải những hình ảnh chào hàng chiếc Bugatti Chiron có xuất xứ từ Campuchia. Chiếc xe này được cho biết đã cập cảng 3 tháng rồi nhưng chưa tìm được chủ nhân và nay bắt đầu mở rộng phạm vi ảnh hưởng khi mời chào tới cả đại gia Việt.

Bugatti Chiron tại Campuchia chào hàng đại gia Việt: Giá có thể đắt hơn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 1.
Bugatti Chiron tại Campuchia chào hàng đại gia Việt: Giá có thể đắt hơn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 2.

Chiron là mẫu siêu xe có giá rất đắt đỏ. Có khả năng, nếu cập bến Việt Nam, chiếc Chiron sẽ mang biển số Campuchia nhằm tiết kiệm chi phí so với việc đăng ký biển "trắng" tại Việt Nam. Nếu đóng đủ các loại thuế để lăn bánh trên đường phố Việt, chiếc hypercar này chắc chắn sẽ có giá trị hơn hẳn chiếc Pagani Huayra của Minh "nhựa" và trở thành mẫu xe đắt giá nhất Việt Nam.

Với việc Lào và Campuchia là hai nước láng giềng của Việt Nam không áp dụng chính sách thuế nặng nề cho những mẫu siêu xe và siêu sang thì việc siêu xe của đại gia Việt mang biển số Lào không còn là điều quá xa lạ, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc Trung Bộ từ Quảng Trị đến Thanh Hoá - tơi tiếp giáp với hai quốc gia láng giềng. Những xe mang biển số Lào có thể lưu thông tại Việt Nam trong thời hạn 30 ngày, trong khi biển số Campuchia là 6 tháng nên nhiều đại gia Việt đã tận dụng điều này để có thể tậu về những chiếc siêu xe ưa thích nhưng không tốn mức phí quá cao.

Bugatti Chiron tại Campuchia chào hàng đại gia Việt: Giá có thể đắt hơn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 3.

Đây là một trong 500 chiếc Bugatti Chiron được xuất xưởng trên toàn thế giới. Ngoại thất xe nổi bật với phong cách hai tông màu xanh nhạt và xanh đậm.

Bugatti Chiron tại Campuchia chào hàng đại gia Việt: Giá có thể đắt hơn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 4.

Trong khi đó, nội thất lại là màu nâu sáng tương phản.

Bugatti Chiron tại Campuchia chào hàng đại gia Việt: Giá có thể đắt hơn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 5.

Bugatti Chiron sử dụng động cơ W16 trứ danh, dung tích 8 lít, đi kèm bốn bộ tăng áp cho công suất tối đa 1.479 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Hộp số là loại ly hợp kép. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian khoảng 2,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Bugatti Chiron tại Campuchia chào hàng đại gia Việt: Giá có thể đắt hơn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 6.