Bugatti Chiron Super Sport là một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới khi có thể giải phóng toàn bộ sức mạnh của khối động cơ W16 ra bên ngoài. 4 bộ tăng áp, dẫn động 2 cầu, bình xăng 100 lít, công suất 1.600 mã lực… những thông số xoay quanh Bugatti Chiron Super Sport đều rất ấn tượng.

Tuy vậy, để có thể vận hành ở tốc độ hàng trăm km/h trong khi chở theo khối động cơ đầy nặng nề nói trên, Bugatti Chiron Super Sport (hay bất cứ siêu xe Bugatti nào) cần hạ thấp khoảng sáng gầm xe xuống tối thiểu nhằm hạ trọng tâm xe, đồng thời nới rộng chiều rộng so với xe thể thao/siêu xe thường thấy để đủ không gian đặt khối động cơ trên.

Bugatti Chiron Super Sport gặp khó trước bài thử bất ngờ.

2 yếu tố thấp và rộng nói trên, ngoài hỗ trợ yếu tố tốc độ của Bugatti Chiron Super Sport, còn tạo một dáng đứng bề thế cho siêu xe Pháp. Dù vậy, chính chúng cũng khiến việc sử dụng Bugatti Chiron Super Sport thường xuyên là không thể khi khoảng sáng gầm quá nhỏ (80 mm trước và 89 mm sau, hệ thống nâng gầm cũng chỉ giúp khoảng sáng gầm xe đạt 125 mm) khiến mặt đường chỉ xấu một chút cũng có thể gây hư hại gầm xe.

Tiếp đến, chiều rộng lớn (chính xác lên tới 2.183 mm nếu tính cả gương bên, chưa kể lốp xe lớn cũng làm tăng chiều rộng tổng) khiến Bugatti Chiron Super Sport không có khả năng len lỏi trên những con đường hẹp – yếu tố cũng vô cùng phổ biến tại châu Âu. Đơn cử nhất, Carwow trong hành trình thử nghiệm Bugatti Chiron Super Sport tại Pháp trong suốt thời gian qua đã bất ngờ bắt gặp một phép thử vô cùng gian nan, đó là… tiệm đồ ăn nhanh McDonald.

Bugatti Chiron Super Sport có thể bá chủ trên đường đua, nhưng lại bẽn lẽn vượt qua bài thử này - Ảnh 2.

Cụ thể, siêu xe Pháp tỏ rõ sự khổng lồ quá khổ của mình về chiều rộng khi mất nhiều phút xử lý trong không gian hẹp tại hàng chờ cho xe qua. Thậm chí với sự chỉ dẫn của tay lái thử hàng đầu của Bugatti là Andy Wallace, một người lái giàu kinh nghiệm như Mat Watson của Carwow cũng phải toát mồ hôi hột và mất vài phút mới làm được điều mà một mẫu xe thường mất… vài giây.

Tham khảo: Motor1

Bugatti Chiron Super Sport có thể bá chủ trên đường đua, nhưng lại bẽn lẽn vượt qua bài thử này - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/bugatti-chiron-super-sport-co-the-ba-chu-tren-duong-dua-nhung-lai-ben-len-vuot-qua-bai-thu-nay-20220304002125869.chn