Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe

Bugatti Chiron ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2016 dưới tư cách người kế nhiệm Veyron. Tròn 4 năm sau đó, Bugatti hoàn thiện xong chiếc Chiron số 250, hoàn tất mốc một nửa sản lượng mà thương hiệu Pháp dự kiến.

Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 1.

Chiếc đầu tiên ra mắt ở Geneva và chiếc đánh dấu hết nửa chặng đường cũng được giới thiệu tại đây.

Mang tên Edition Noire Sportive, siêu xe này được tạo những điểm nhấn rất khác so với Chiron gốc mà nổi bật nhất chính là thân xe làm bằng sợi carbon trần trụi đen mờ không sơn phủ. Bộ chia gió trước, tản nhiệt, mâm và cột C biểu trưng của Bugatti cũng mang tông màu này. Hệ thống ống xả dạng tứ cùng nắp khoang động cơ thì chọn tông đen thuần, tương tự là phần lớn nội thất như ghế, cần gạt số hay táp lô.

Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 3.
Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 4.

Ngoại, nội thất có thể có thay đổi nhưng trái tim Chiron Sport Noire Sportive vẫn là động cơ W16 8.0L tăng áp tứ với công suất 1.600 mã lực, mô-men xoắn 1.600 Nm.

Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 5.

Có 20 chiếc Noire Sportive được Bugatti lên lịch sản xuất với giá khởi điểm 3,3 triệu USD/xe. Tính đến thời điểm hiện tại, Bugatti còn lịch sản xuất hơn 150 xe Chiron đã có chủ khác trong khi gần 100 chiếc còn lại vẫn đang chờ đại gia tìm đến. Theo giám đốc điều hành Bugatti Stephan Winkelmann, tiến độ sản xuất xe đang vượt xa kỳ vọng của ban lãnh đạo hãng khiến họ vô cùng tự hào.

Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 6.
Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 7.

Tại Geneva Motor Show tổ chức đầu tháng tới, Noire Sportive không phải siêu xe Bugatti duy nhất có khả năng làm mới gian trưng bày thương hiệu Pháp. Hồi đầu năm nay, hãng đã nhá hàng một dòng xe mà cho tới giờ vẫn còn là bí ẩn và rất có thể Geneva là sân chơi cái tên này sẽ chính thức lộ diện.

Tham khảo: Motor1

Bugatti Chiron Noire Sportive - Hết nửa cuộc đời của một siêu xe - Ảnh 8.