Bugatti Chiron Divo siêu đắt đỏ chuẩn bị trình làng ngay tháng tới nhưng muốn cũng không mua được nữa

Gần đúng một tháng sau khi Bugatti Chiron Sport ra mắt tại triển lãm Geneva, thông tin về một phiên bản Chiron gây tranh cãi đã xuất hiện sau khi Bugatti tổ chức một buổi tiệc đặc biệt tại Los Angeles cho khách hàng VIP của mình. Hàng loạt nguồn tin tham dự sự kiện cho biết thương hiệu siêu xe Pháp đang chuẩn bị một cấu hình Chiron mới nhưng không thể tiết lộ thêm vì đã phải ký giao kèo giữ bí mật với hãng.

Tới thời điểm hiện tại, có vẻ như dòng Chiron mới đã bắt đầu rò rỉ nhiều thông tin khi mà ngày ra mắt xe theo đồn đoán đã cận kề: Pebble Beach khai màn vào 26/8 tới. Với tên gọi Chiron Divo, cấu hình đặc biệt này sẽ được sản xuất giới hạn (chưa đến 100 chiếc) và có vẻ là đã bị khách hàng thân thiết của Bugatti đặt hàng hết.

Tiếng động cơ W16 đầy mê hoặc của Bugatti Chiron Sport

Chiron Divo có khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn hẳn bản tiêu chuẩn (0-100 km/h trong chưa đầy 2,5 giây) nhưng bù lại bị "xiết" tốc độ tối đa bị giới hạn điện tử từ 420 km/h xuống 385 km/h vì các thay đổi khí động học trên Divo hỗ trợ mảng tăng tốc thay vì vận hành ở tốc độ quá cao. Bên cạnh đó, phiên bản giới hạn này cũng sử dụng hộp số chuyên dụng trên xe đua với khả năng sang số nhanh.

Mức giá mà Bugatti đề xuất cho Chiron Sport ở mức "kinh hoàng": 5,85 triệu USD – nghĩa là gần gấp đôi một chiếc Chiron (3,1 triệu USD) và gấp rưỡi bản Chiron Sport (3,67 triệu USD).

Bugatti Chiron Divo chạy thử tại Nurburgring cùng Chiron thường

Tham khảo: Motor1