Bugatti trong vài tháng vừa qua tỏ ra vô cùng bận rộn với hàng loạt phiên bản đặc biệt lấy nền tảng từ Chiron ra mắt liên tục. Khởi đầu với bản kỷ niệm sinh nhật 110 năm 110 Ans Edition, Bugatti tiếp tục với xe đắt nhất thế giới La Voiture Noire cùng Chiron Sport tại triển lãm Geneva, Centodieci trong tháng trước và Chiron Super Sport 300+ ngay trong tuần qua.

Sau khi đã tạm hài lòng với đội hình đắt giá này, thương hiệu Pháp có vẻ như đang tìm kiếm một nguồn đầu tư mới để phát triển dòng tên thứ 2 song song với Chiron. Không như sedan phổ thông, chiếc sedan của Bugatti phải đủ sức nặng đi kèm động cơ W16 công suất 1.500 mã lực nên nguồn vốn cần thiết để hoàn thiện dự án là vô cùng lớn.

Bugatti âm thầm nghiên cứu sản xuất sedan hạng sang - Ảnh 1.

Chính CEO Bugatti Stephan Winkelmann là người xác nhận thông tin này. Ông cũng loại bỏ khả năng chiếc sedan cũng như Chiron sẽ có phiên bản thuần điện trong tương lai bởi hệ thống truyền động này "chưa đủ khả năng đáp ứng siêu xe hiệu suất cao" và động cơ đốt trong vẫn là giải pháp hãng chọn lựa.

Dù vậy, ông cũng không loại bỏ khả năng hãng ứng dụng công nghệ hybrid trên các dòng sản phẩm mới để giảm giá bán xe – nhất là với chiếc sedan "phổ thông" và tiện lợi trong sử dụng hàng ngày hơn. Mức giá tối ưu cho một dòng xe như vậy, theo Winkelmann, là khoảng 1 triệu USD – chỉ bằng khoảng 1/3 Chiron.

Cuối cùng, vị lãnh đạo xác nhận cả 30 chiếc Chiron Super Sport 300+ vừa công bố đã bán sạch với giá tối thiểu 4 triệu USD/xe.

Tham khảo: Motor1

Bugatti âm thầm nghiên cứu sản xuất sedan hạng sang - Ảnh 2.