"Em và các chị có thuê một căn phòng trọ nằm ở cuối dãy. Từ ngoài đi vào chỉ có con đường hẹp duy nhất. Từ đầu dãy đến cuối có khoảng 8 phòng trọ.

Chị hàng xóm sát phòng em đang mang thai và có 2 cháu nhỏ. Suốt 2 tuần từ khi chuyển vào mình cũng hay qua lại, tặng cháu bánh kẹo, trái cây.

Chị ấy rất hay chửi con bằng những ngôn từ thô tục và nhạy cảm, bất chấp việc mọi người đang ăn sáng hay ngủ trưa. Thế nhưng ai cũng thông cảm vì chị bầu và có con nhỏ.

Hai hôm nay thì sự việc khác xảy đến. Theo đó, con hẻm rất nhỏ và nhà mình ở tận cuối cùng nhưng ngày nào chị cũng để xe ngay trước cửa. Bình thường nhà mình ra vào đều dắt xe của chị lùi vào rồi mới đi tiếp rồi lại dắt xe về trả. Thế nhưng mãi như vậy cũng không hay, mình mới sang nhờ chị dắt xe vào nhà thì bị mắng lại.

"Anh nói vậy là sao, nhà tôi chật. Nhà tôi đó thì tôi để, tại sao tôi phải dắt đi. Mai mốt tôi khóa cổ luôn cho khỏi dắt đi luôn đó".

Mình mới bảo đây là đường chung, đường rất bé thì chị không chịu và gọi điện cho chồng về. Ai dè chồng cũng như thế, nói rằng thích để xe ở đó. Nếu nhà anh chị làm khó thì đã khóa cổ để khỏi dắt đi được rồi. Mình nghĩ mà tức quá chẳng biết giải quyết thế nào luôn".

 Bức xúc vì hàng xóm dụng xe chắn hết ngõ, thanh niên sang nói khó liền bị dọa thẳng mặt - Ảnh 1.
 Bức xúc vì hàng xóm dụng xe chắn hết ngõ, thanh niên sang nói khó liền bị dọa thẳng mặt - Ảnh 2.

Chiếc xe dựng ngang trái giữa lối đi hẹp.

Đây là tâm sự của một thanh niên đi thuê nhà trọ. Đăng kèm câu chuyện là bức ảnh chụp cảnh khó coi trước cửa phòng trọ. Lối đi nhỏ nhưng hàng xóm cố tình dựng xe máy chiếm hết chỗ. Đây là hành động rất phiền hà, ảnh hưởng đến nhiều người và thể hiện ý thức kém của gia đình vợ chồng kia.

Dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều cho rằng hai bên nên tìm đến chủ nhà để giải quyết dứt điểm. "Mất lòng trước, được lòng sau", tình trạng ấy tiếp diễn lâu dài thì bất cứ ai cũng cảm thấy bức xúc mà thôi.

 Bức xúc vì hàng xóm dụng xe chắn hết ngõ, thanh niên sang nói khó liền bị dọa thẳng mặt - Ảnh 3.