Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết?

Brembo có thể là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ chế tác phanh, tuy nhiên sản phẩm mới nhất của họ là G Sessanta là một ý tưởng gọi là kỳ lạ thôi thì chưa đủ.

Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết? - Ảnh 1.

Cụ thể, G Sessanta là cặp phanh có khả năng phát sáng nhờ hệ thống đèn LED gắn kèm, người dùng có thể tự do điều chỉnh màu hệ thống chiếu ra thông qua ứng dụng smartphone.

Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết? - Ảnh 2.

Đoạn video được Brembo đăng tải cùng thông cáo chính thức của hãng cho thấy G Sessanta có thể sử dụng cho cả mô tô cũng như ô tô. Ưu điểm của ý tưởng này, đầu tiên, phải kể đến yếu tố thẩm mỹ khi xe vận hành về đêm cực kỳ ấn tượng.

Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết? - Ảnh 3.

Ngoài ra, hệ thống đèn phanh cũng có thể sử dụng như một cách giao tiếp giữa xe và trang bị. Lấy ví dụ, đèn phanh có thể nháy đỏ để thông báo cho người dùng trang bị này có vấn đề để đưa ra biện pháp xử lý cần thiết, thậm chí là ngay khi đang vận hành. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là phương pháp giao tiếp với các chủ xe khác khi đèn phanh hoạt động như đèn khẩn cấp thứ 2.

Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết? - Ảnh 4.

Trong năm ngoái Brembo đã công bố công nghệ rotor gương có tên Greentive có khả năng phản chiếu ánh sáng – công nghệ có thể nói "trời sinh một cặp" với G Sessanta để tăng hiệu ứng ánh sáng lên thêm nữa. 

Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết? - Ảnh 5.

Ngoài hiệu ứng thẩm mỹ, Greentive còn sinh ít bụi phanh hơn khi vận hành, sở hữu độ bền lâu hơn và khi cặp phanh đã bị mài mòn đủ nhiều, logo Brembo sẽ dần hiện ra rõ hơn như một cách cảnh báo đã đến lúc người dùng thay phanh mới.

Brembo tung công nghệ phanh gắn đèn LED

Tham khảo: Motor1

Brembo giới thiệu phanh gắn đèn LED đầu tiên thế giới: Đẹp nhưng có cần thiết? - Ảnh 7.