Bớt trang bị, Ford Focus Trend mới có giá chỉ 699 triệu Đồng tại Việt Nam

Ford Focus mới đã lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam trong triển lãm VMS 2015. Đến nay, sau hơn 1 năm, hãng Ford đã quyết định bổ sung một bản trang bị mới có tên Trend cho dòng Focus tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm chỉ 699 triệu Đồng. So với hai bản 1.5L EcoBoost Titanium 4 cửa và 1.5L EcoBoost Sport+ 5 cửa có giá 848 triệu Đồng, Ford Focus Trend rẻ hơn 149 triệu Đồng.

Để có mức giá rẻ hơn hẳn, Ford Focus Trend đã bị cắt bỏ một số tính năng công nghệ được đánh giá là ít sử dụng với đại đa số khách hàng Việt Nam như hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, camera lùi hay hệ thống kiểm soát hướng lực kéo TVC. Ngoài ra, túi khí bên trong Ford Focus Trend cũng đã bị cắt giảm.

Bớt trang bị, Ford Focus Trend mới có giá chỉ 699 triệu Đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Không gian nội thất bên trong Ford Focus Trend.

Tuy nhiên, những tính năng quan trọng dành cho người lái vẫn được giữ lại trên Ford Focus Trend như công nghệ kết nối thông minh và điều khiển bằng giọng nói Ford SYNC, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi xe, hệ thống cân bằng điện tử ESP và hệ thống trợ lực lái điện EPAS.

Bớt trang bị, Ford Focus Trend mới có giá chỉ 699 triệu Đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ford Focus Trend mới.

Ngoài ra, Ford Focus Trend mới còn được trang bị hệ thống cánh hút gió phía trước Active Grille Shutter tự động điều chỉnh đóng, mở để giúp động cơ đạt nhiệt độ làm việc trong thời gian nhanh nhất, từ đó tiết kiệm nhiên liệu thêm 2% đồng thời giảm lượng khí thải CO2.

Ford Focus Trend mới vẫn được trang bị động cơ EcoBoost 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít quen thuộc. Khối động cơ này tạo ra công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Động cơ đồng hành với hộp số tự động 6 cấp Select Shift cùng lẫy chuyển số tích hợp ngay trên vô lăng.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ: "Với hơn 1.000 xe được bán ra năm 2016, dòng xe Focus đang có mức tăng trưởng 54% tại Việt Nam so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng tôi nhận thấy các khách hàng Việt Nam ưa chuộng dòng xe này đều là những người am hiểu về công nghệ và yêu thích cảm giác lái cũng như các tính năng an toàn. Việc đưa ra một phiên bản Focus mới trang bị công nghệ động cơ tiên tiến EcoBoost 1.5L kết hợp cùng hộp số 6 cấp mới với mức giá cạnh tranh dưới 700 triệu Đồng là minh chứng cho việc lắng nghe và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng Focus Trend mới là lựa chọn mang lại nhiều giá trị".