Bớt lo mất trộm xe với bộ khoá phanh đĩa thông minh

Watchdog System (trụ sở tại Pháp) phát minh ra thiết bị khóa phanh đĩa này dựa trên nguyên tắc khóa đĩa thông minh và hệ thống định vị toàn cầu GPS. Toàn bộ thiết bị được làm hoàn toàn bằng thép và hợp kim nhôm tiện CNC siêu cứng để đảm bảo chống lại việc phá hoại khi tác động bằng ngoại lực. Thiết kế ngậm sát đĩa khiến cho việc phá khóa là không thể bởi một khi làm hư hại thiết bị này, bộ phanh đĩa của chiếc xe cũng bị hư hại và chiếc xe không thể lăn bánh.

Bên trong thiết bị này tích hợp công nghệ sạc không dây, công nghệ đọc mã, hệ thống cảm biến chuyển động, cảm biến nghiêng cũng như nền tảng viễn thông LoRa giúp cho chủ nhân biết được chính xác vị trí của chiếc xe dù có được chôn sâu trong lòng đất hay ở những nơi không có sóng di động trong thời gian thực tế.

Bớt lo mất trộm xe với bộ khoá phanh đĩa thông minh - Ảnh 2.

Watchdog System thiết kế hệ thống khóa này tích hợp với nền tảng hệ điều hành iOS cho phép người sử dụng theo dõi tình trạng chiếc xe qua điện thoại thông minh. Bất kì hoạt động nào của chiếc xe như di chuyển, đổ, động chạm cũng sẽ được thông báo ngay cho chủ nhân thông qua tin nhắn SMS dựa trên tính năng Plug and Play, khiến cho việc đảm bảo an toàn cho chiếc xe được nâng lên nhiều lần.

Hơn nữa, một khi thiết bị này cố tình bị phá, nó sẽ cảnh báo cho tất cả người đang dùng thiết bị này ở xung quanh cũng như cảnh sát về thông tin của chiếc xe cũng như chủ nhân, khiến cho việc phát hiện và ngăn chặn hành vi phạm tội tốt hơn.

Bớt lo mất trộm xe với bộ khoá phanh đĩa thông minh - Ảnh 3.

Thiết bị khóa Watchdog System sử dụng pin sạc tiêu chuẩn có thể sử dụng liên tục trong 2 tháng. Một chìa khóa dạng USB thông minh không chỉ giúp mở khóa mà còn giúp update các tính năng cũng như phần mềm mới, hạn chế tối đa khả năng xâm nhập từ bên ngoài, chống lại sừ phá khóa từ chìa khóa cơ học vạn năng. Mỗi lần mã khóa của thiết bị này đều thay đổi và phải mở bằng cách cắm trực tiếp, nên việc phá khóa bằng công nghệ cao sẽ mất vô cùng nhiều thời gian, đòi hỏi sử dụng đúng chìa và phần mềm.

Hiện tại Watchdog System chưa công bố mức giá cho loại khóa đa dụng này, tuy nhiên hãng cho biết sẽ sớm bán ra thị trường trong năm nay.

Nguồn: Watchdog System