Cập nhật 06:23 PM, Thứ bảy Ngày 15, Tháng 7, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Boreas - "Thần gió" đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực

Boreas - "Thần gió" đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực

Với hệ dẫn động mạnh hơn 1.000 mã lực, Boreas được kỳ vọng có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 380 km/h.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 1.

Trong giải đua Le Mans diễn ra vào tháng trước, đã có một siêu xe hoàn toàn mới lặng lẽ được trình làng dưới dạng nguyên mẫu, đó là Boreas. Đây là mẫu siêu xe do công ty khởi nghiệp DSD Design & Motorsport đến từ Tây Ban Nha chế tạo.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 2.

Cái tên Boreas vốn bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, Boreas là vị thần gió bắc, nổi tiếng là hùng mạnh và thường xuyên nổi giận. Như vậy, sau Pagani Huayra, lại có thêm một mẫu siêu xe nữa được đặt tên theo một vị thần gió.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 3.

Người đứng đằng sau mẫu siêu xe Boreas và công ty DSD Design & Motorsport là ông David Sancho Domingo. Theo tuyên bố của công ty DSD Design & Motorsport, Boreas là dự án kéo dài 10 năm với sự giúp đỡ của nhiều đối tác để tạo ra một mẫu siêu xe hypercar "mạnh như một vị thần và có tốc độ ánh sáng".

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 4.

Hiện công ty DSD Design & Motorsport vẫn chưa công bố thông tin về động cơ, hộp số, hệ thống treo hay những bộ phận chính khác của siêu xe Boreas. Chỉ biết là siêu xe này được kỳ vọng có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h và tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 5.

Để đạt được những con số ấn tượng kể trên, Boreas sử dụng hệ dẫn động hybrid với công suất tối đa hơn 1.000 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số 7 cấp. Ngoài ra, Boreas có thể chạy riêng bằng mô-tơ điện trên quãng đường 100 km.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 6.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên mạng, có thể thấy Boreas sở hữu khá nhiều chi tiết bằng sợi carbon bên ngoài. Bộ vành của siêu xe này có đường kính 20 inch trước và 21 inch sau. Bộ vành đi kèm với kẹp phanh màu vàng chanh.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 7.

Phần đầu xe của Boreas khá ngắn trong khi kính chắn gió dốc sâu về phía sau, hứa hẹn sẽ mang đến tầm nhìn tốt. Trong khi đó, cửa bên sườn không đi kèm gương chiếu hậu truyền thống, thay vào đó là camera kỹ thuật số.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 8.

Đằng sau xe xuất hiện đèn hậu hình tròn, nối với nhau bằng một đường kẻ màu đỏ khá mỏng. Riêng cặp ống xả của Boreas lại gợi liên tưởng đến siêu xe McLaren 570S.

Boreas - Thần gió đến từ Tây Ban Nha, mạnh hơn 1.000 mã lực - Ảnh 9.

Dự kiến, hãng DSD Design & Motorsport sẽ đưa Boreas lên dây chuyền sản xuất vào tháng 12 năm nay với vô lăng nằm bên trái. Hãng DSD Design & Motorsport chỉ có ý định sản xuất đúng 12 chiếc Boreas. Mỗi chiếc Boreas xuất xưởng đều có những đặc điểm riêng, không giống nhau. Hiện giá bán của Boreas vẫn chưa được hé lộ.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: