Sự việc xảy ra chiều 22/1/2019 tại TP. Hà Tĩnh được camera hành trình trên một chiếc ô tô ghi lại. Clip cho thấy cảnh một con chó bất ngờ lao sang đường từ dải phân cách với tốc độ khá nhanh và cùng lúc đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy lao tới. Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng một tay đâm vào con chó lúc sang đường khiến người này ngã úp mặt xuống đất.

Người lái xe máy không xử lý kịp khi con chó băng qua đường. Clip: OF.

Sau cú ngã lộn nhào ra đường, nam thanh niên may mắn chỉ bị xây xước nhẹ. Nhanh chóng sau đó, người này có thể di chuyển được nhờ sự giúp đỡ của người đi đường. Hậu quả sẽ khó lường nếu có phương tiện lao đến từ phía sau.

Clip được đăng tải thu hút nhiều sự chú ý và bình luận. Cả chủ con chó và người lái xe máy đều nhận được những chỉ trích. Chủ chó bị lên án vì không kiểm soát vật nuôi của mình, trong khi người lái xe máy bị phê bình vì ý thức cầm lái một tay.

Sự việc cũng là lời cảnh báo về ý thức tham gia giao thông cũng như là khi tham gia giao thông của mỗi người dân, phải quan sát cũng như di chuyển bằng hai tay để lỡ có xảy ra sự việc khác có thể xử lý kip thời.