VinFast vừa giới thiệu ra thị trường 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới thuộc 3 phân khúc SUV hạng C, D và E với tên gọi tạm thời lần lượt là VF31, VF32 và VF 33. Các mẫu xe này đều được trang bị động cơ điện và đáng chú ý hơn cả là tích hợp công nghệ tự lái cấp độ 2 và cấp độ 3. Riêng 2 mầu VF32 và VF33 có tùy chọn động cơ xăng.

Ban đầu, hãng xe Việt mới công bố những hình ảnh thiết kế chứ chưa phải ảnh thực tế của 3 mẫu xe này. Tuy nhiên, những hình ảnh phác họa rõ nét cùng thông tin sơ lược về trang bị cũng phần nào giúp mọi người có thể dễ dàng hình dung hơn về bản thương mại của những mẫu xe này.

VinFast VF31

Mẫu SUV hạng C có chiều dài tổng thể 4.300 mm và trục cơ sở 2.611 mm. Là xe điện nên mặt trước xe không có lưới tản nhiệt như các xe động cơ đốt trong. Phía trước là dải LED ban ngày vuốt hình chữ V giống các mẫu Lux A2.0 hay Lux SA2.0. Đằng sau là đèn hậu LED nối liền với kính hậu. Xung quanh có các chi tiết chrome sáng. Bộ vành 5 chấu kép có kích thước dự đoán khoảng 18 inch. VinFast có truyền thống làm xe vành lớn, lốp mỏng, mà tiêu biểu là 2 mẫu Lux.

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 3.

Nội thất mẫu xe này giống với xe xăng thông thường, với đồng hồ phía sau vô-lăng và màn hình trung tâm đặt dọc. Theo những hình ảnh mà VinFast công bố thì đồng hồ có màn hình điện tử bên trong, màn hình giao diện giống với 2 mẫu Lux, cần số là dạng núm xoay. Mẫu xe này vẫn dùng phanh tay cơ. Gương chiếu hậu chống chói chỉnh điện. VinFast cho biết xe có hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA với than hoạt tính, vô-lăng và ghế đều có sưởi, ghế có thêm thông gió.

Động cơ của xe được cho biết là máy điện công suất 85 kW, mô-men xoắn 190 Nm. Pin dung lượng 42 kWh. Xe có thể chạy được khoảng 300 km với mỗi lần sạc đầy.

Mẫu xe này đã được Euro NCAP đánh giá an toàn 5 sao với bản cao cấp và ASEAN NCAP đánh giá 4 sao với bản tiêu chuẩn.

VinFast VF32

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 5.

Mẫu xe này thuộc phân khúc SUV hạng D với chiều dài tổng thể 4.750 mm. Trục cơ sở 2.950 mm. Thiết kế xe thuần SUV hơn so với mẫu VF31. Cụm đèn trước có 2 projector mỗi bên, hứa hẹn dùng công nghệ LED. Dải LED định vị hình chữ V đặc trưng. Đèn hậu LED của VF32 khá giống với loại trên mẫu xe anh em là Lux SA2.0. Bộ vành khá lớn, có thể có kích thước 19-20 inch.

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 6.

Nội thất VF32 ấn tượng hơn hẳn VF31 với màn hình khổng lồ kích thước 15,4 inch đặt ngang ở trung tâm. Xe không có đồng hồ sau vô-lăng - kiểu thiết kế giống xe Tesla. Ở bảng điều khiển giữa có các nút bấm chuyển số đặt thành một hàng dọc. Bệ tỳ tay khá lớn. Xung quanh khoang cabin có đèn viền nội thất chỉnh được nhiều màu. Bên trên là cửa sổ trời toàn cảnh.

VinFast cho biết mẫu xe này cũng có điều hòa sử dụng màng lọc HEPA với than hoạt tính, ghế tích hợp sưởi và thông gió, vô-lăng có sưởi.

Động cơ có 2 tùy chọn xăng và điện. Máy xăng 2 lít có công suất 189 mã lực, mô-men xoắn 280 Nm. Bản cao cấp dùng động cơ điện có 2 mô-tơ, công suất 300 kW, mô-men xoắn 640 Nm. Bản tiêu chuẩn dùng động cơ điện đơn, công suất 150 kW, mô-men xoắn 320 Nm. Pin xe dung lượng 90 kWh cho phép xe di chuyển 504 km sau khi sạc đầy. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. 

Euro NCAP đánh giá an toàn của VF32 ở mức 5 sao và NHTSA cũng chấm ở mức 5 sao cao nhất.

VinFast VF33

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 8.

VF33 đặt cùng phân khúc với Lux SA2.0, là SUV hạng E. Mẫu xe này có chiều dài khá lớn, tới 5.120 mm. Trục cơ sở 3.150 mm. So với Lux SA2.0 thì VF33 có thiết kế khác biệt hoàn toàn phần kính hông tách làm đôi khá đặc biệt. Có thể liên tưởng kiểu thiết kế này với mẫu xe Ford Explorer hay Toyota Fortuner. Cụm đèn trước và sau dạng LED mảnh. Mẫu xe này được trang bị hẳn đèn LED Matrix hiện đại. Bộ vành 5 chấu có kích thước khá lớn, có thể tới 20-21 inch.

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 9.

Nội thất VF33 thoạt nhìn có thiết kế tương đồng với trên mẫu VF32. Xe có nhiều tùy chọn màu nội thất. Màn hình trung tâm cảm ứng kích thước 15,4 inch. Trước vô-lăng cũng không có đồng hồ. Thiết kế vô-lăng và các nút bấm chuyển số trên VF33 giống trên VF32. Cabin cũng có đèn nội thất nhiều màu.

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 10.

Điều hòa với màng lọc than hoạt tính không thể thiếu trên VF33. Điểm ấn tượng hơn cả là cửa sổ trời kéo dài từ trước về sau, được VinFast công bố diện tích là 2,63 m2, có chống tia UV 99%.

Động cơ xe loại xăng là máy 2 lít, công suất 228 mã lực (giống Lux SA2.0), mô-men xoắn 350 Nm. Động cơ điện có 2 mô-tơ công suất 150 kW. Dung lượng pin là 106 kWh cho phép chạy 550 km với một lần sạc.

Xe được NHTSA chấm an toàn 5 sao và Euro NCAP chấm 5 sao cao nhất.

Bóc trang bị 3 ô tô VinFast hoàn toàn mới: Màn hình khổng lồ, cửa sổ trời miên man, tìm được nút bấm cũng khó - Ảnh 11.