Chi tiết 2 mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0. 

Ngoại thất 

Sau màn ra mắt đầy ấn tượng tại Paris Motor Show 2018, việc chiếm được sự quan tâm từ truyền thông quốc tế phần nào đã chứng tỏ được vẻ đẹp ngoại thất của 2 mẫu xe được VinFast trình làng. 

Nổi bật nhất ở phần đầu xe là hệ thống đèn full LED được thiết kế khá đặc biệt khi chạy dài từ logo VinFast trung tâm tới 2 bên thân xe. Trong bài phát biểu tại màn ra mắt, ông David Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast đã nói rằng đây là cách mà đội ngũ thiết kế giúp 2 mẫu xe của VinFast có được một diện mạo táo bạo và một dấu ấn riêng, dễ nhận biết. 

Việc thay đổi vị trí giữa hệ thống đèn chiếu sáng và đèn LED đang là xu thế chung. Nhưng điều mà VinFast đã làm với dải đèn định vị ban ngày thực sự là một điều thú vị.

VinFast vẫn giữ lại những cảm biến xung quanh thân xe. Tuy nhiên, khác với những hình ảnh đầu tiên được VinFast công bố cách đây không lâu, 2 mẫu concept ra mắt tại Paris Motor Show 2018 đã đều được lược bớt 1 camera trước, được bố trí ngay dưới logo VinFast.

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 5.

Tương tự đầu xe, phần đuôi của cả 2 mẫu VinFast đều được thiết kế theo kiểu liền mạch, full LED, khi phanh tạo hiệu ứng thị giác khá ấn tượng.

Nội thất 

Không chỉ dừng lại ở thiết kế bên ngoài, nội thất của 2 mẫu xe VinFast mới chính là phần khiến số đông cảm thấy bất ngờ khi khám phá.

Nội thất mẫu sedan LUX A2.0 (trái/trên) và SUV LUX SA2.0 (phải/dưới).

Khoang nội thất của mẫu sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 mang khá nhiều điểm tương đồng về thiết kế. Cả 2 sẽ đều có được một màn hình trung tâm 10,5 inch cảm ứng đặt dọc với hình nền mặc định là phong cảnh vịnh Hạ Long. Màn hình này sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ hệ thống giải trí cũng như các cài đặt về hệ thống làm mát và các tính năng riêng biệt của xe. 

Phía sau tay lái là 2 đồng hồ analog và 1 màn hình đa thông tin 7,5 inch. Ở phía trần xe mẫu SUV xuất hiện nút bấm khá giống với lẫy gạt mở cửa sổ trời. Đây cũng có thể là một trang bị được tạm thời cắt giảm ở phiên bản concept.

Dải đèn LED chạy quanh nội thất là một chi tiết đáng chú ý trên cả 2 mẫu xe của VinFast. Đây là những chi tiết vốn chỉ xuất hiện trên những dòng xe sang như Mercedes-Benz.

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 8.

Vô-lăng của cả 2 mẫu xe tương đồng về thiết kế và tiện ích, sử dụng cả dạng phím bấm và con lăn. Bên cạnh những điều chỉnh cơ bản như đàm thoại và media, 2 chi tiết đáng chú ý nhất là ra lệnh bằng giọng nói (có thể là tiếng Việt) ở góc dưới bên trái, và tính năng cruise control ở gióc dưới bên phải.

Từ góc nhìn này, có thể thấy vô lăng của mẫu sedan LUX A2.0 là loại chỉnh cơ, còn mẫu SUV là lại chỉnh điện.

Cụm phím chức năng của 2 xe là tương đồng. Hai mẫu xe concept của VinFast đều chưa được trang bị hệ thống chiếu sáng tự động. Tuy nhiên, đèn pha có thể tuỳ chính độ cao. Cả 2 mẫu xe sẽ đều được trang bị cốp điện, chế độ hỗ trợ đổ đèo và nút bật tắt cảm biến, tính năng sưởi trong xe. 

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 10.

Những phím bấm bên cạnh cần số cho thấy cả 2 mẫu xe của VinFast sẽ đều sử dụng smartkey/đề nổ bằng nút bấm, xe chắc chắn sẽ được trang bị hệ thống cân bằng điện tử, phanh tay điện tử và tính năng phanh hỗ trợ Auto Hold. Vị trí cần số hiện tại mới đang sử dụng những miếng ốp nhựa, dự kiến sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 11.

Những hình ảnh về hàng ghế thứ 2 của mẫu sedan chưa được hé lộ. Tuy nhiên, với mẫu SUV LUX SA2.0, hàng ghế thứ 2 khá rộng rãi. Xe có bệ tì tay trung tâm ở chính giữa. Đèn viền nội thất tiếp tục xuất hiện 2 bên cánh cửa.

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 12.

Hệ thống điều hoà độc lập sẽ đi kèm với 1 nguồn lấy điện 12V.

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 13.

Hàng ghế phía sau của mẫu SUV

Với diện tích nhỏ bé, hàng ghế thứ 3 gần như chắc chắn sẽ không có cửa gió điều hoà riêng. LUX SA2.0 sẽ có thể là một mẫu SUV cỡ nhỏ với hàng ghế thứ 3 dành cho trẻ em, hoặc được gập lại để gia tăng diện tích chứa đồ ở phía sau.

Bóc tách option trên xe VinFast: Thay đổi so với thiết kế ban đầu và những điều ít ai biết - Ảnh 14.

Tại buổi lễ ra mắt, VinFast chưa hề công bố bất kỳ thông số nào liên quan tới động cơ hay trang bị tiện nghi. Do vậy, nhiều khả năng thương hiệu xe của người Việt sẽ tiếp tục lắng nghe người tiêu dùng để có những điều chỉnh hợp lý về mặt trang bị, trước khi phiên bản thương mại được chính thức đưa vào sản xuất và bán ra vào năm 2019.

Ảnh: Tuấn Mark

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức về sự kiện của VinFast tại [ĐÂY]