Bóc tách Mitsubishi MI-Tech Concept: Xé lẻ để cho vào các xe tương lai

Tỉ lệ rất cao ta sẽ không thấy MI-Tech ra mắt thị trường dưới dạng thương mại hoàn chỉnh nhưng nhiều yếu tố riêng lẻ trên xe chẳng hạn hệ thống truyền động điện hóa và thiết kế cabin sẽ được ứng dụng vào các dòng sản phẩm lớn nhỏ của Mitsubishi.

Theo COO thương hiệu Nhật là Ashwani Gupta, hãng sẽ sớm đưa vào ứng dụng động cơ điện hóa trên các dòng SUV cỡ nhỏ và trung từ 2022 trở đi, riêng xe Kei tại Nhật Bản còn sớm hơn nữa. Về phần MI-Tech, hệ thống hybrid sạc điện của chiếc SUV mui trần sẽ sớm được chuyển hóa lên xe thành phẩm cỡ nhỏ.

Bóc tách Mitsubishi MI-Tech Concept: Xé lẻ để cho vào các xe tương lai - Ảnh 1.

Bên dưới lớp vỏ thiết kế siêu mạnh mẽ, đậm chất tương lai (và có đôi phần dị như thiếu vắng 2 cửa bên hay 4 cánh quạt hỗ trợ động cơ turbine khí) là một nền tảng công nghệ khá phức tạp mà Mitsubishi đã dày công nghiên cứu, bao gồm hệ dẫn động 2 cầu tạo thành từ 4 mô tơ điện, các công nghệ hỗ trợ lái chủ động và an toàn thông minh.

Bóc tách Mitsubishi MI-Tech Concept: Xé lẻ để cho vào các xe tương lai - Ảnh 2.

Ấn tượng và đặc biệt nhất trên MI-Tech phải kể đến trung tâm hệ thống truyền động hybrid sạc điện là động cơ turbine khí siêu nhẹ và nhỏ gọn so với cấu hình đốt trong truyền thống. Mitsubishi cho biết trang bị này có công suất cực tốt so với kích cỡ và trọng lượng, chưa kể khả năng sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau từ diesel, cồn tới kerosene.

Bóc tách Mitsubishi MI-Tech Concept: Xé lẻ để cho vào các xe tương lai - Ảnh 3.
Bóc tách Mitsubishi MI-Tech Concept: Xé lẻ để cho vào các xe tương lai - Ảnh 4.

Chuyển hướng vào cabin, xe chỉ trang bị một màn hình rất nhỏ ngay trước vô lăng nhưng bù lại toàn bộ kính lái trở thành phương tiện liên kết người – xe nhờ công nghệ thực tế ảo tăng cường hiển thị dữ liệu giao thông, vận hành theo thời gian thực.  

Mitsubishi MI-Tech Concept

Tham khảo: Carscoops

Bóc tách Mitsubishi MI-Tech Concept: Xé lẻ để cho vào các xe tương lai - Ảnh 6.