Porsche Panamera 2022 tại Hà Nội: Option 1,3 tỷ đồng, riêng bộ đèn bằng 1 chiếc Honda SH 150i

Bản facelift của Porsche Panamera đã chính thức được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Chiếc xe được đề cập trong bài là phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chiếc Panamera này lại không mang cấu hình tiêu chuẩn bởi sở hữu thêm một gói trang bị tùy chọn có giá tới gần 1,4 tỷ đồng. Giá xe tiêu chuẩn là 5,31 tỷ đồng nhưng chiếc xe này có giá tới hơn 6,7 tỷ đồng.

Ngoại hình chiếc xe trông khá thể thao với gói Sport Design. Trên Panamera mới, đây là gói trang bị đi kèm chứ không phải tùy chọn như trước. Tôn thêm sự sang trọng cho chiếc xe là bộ mâm kích thước 21 inch 911 Turbo Design có giá 321,3 triệu đồng. Bộ nắp chụp mâm tốn thêm 11 triệu đồng nữa. Phía sau xe có chụp ống xả thể thao màu đen giá 56,1 triệu đồng. Bên cạnh đó, ngoại thất chiếc xe này còn gây chú ý khi có tùy chọn bộ đèn LED ma trận có tính năng hỗ trợ cua theo góc lái. Bộ đèn này có giá 120,2 triệu đồng. Phía sau là cụm đèn hậu LED 3D kéo dài đặc trưng của các dòng xe Porsche hiện đại. 

Bóc tách gói tùy chọn giá hơn 1,3 tỷ đồng trên Porsche Panamera 2022 tại Việt Nam: 4 bánh xe đắt ngang Kia Morning, bộ đèn bằng Honda SH - Ảnh 4.

Ở bên trong, nội thất xe phối hai tông màu đen-nâu. Trong đó, ghế và ốp cảnh cửa bọc da màu nâu. Bảng điều khiển chia làm hai nửa, bên trên màu đen và bên dưới màu nâu. Trần xe có màu đen. Vô-lăng bọc da màu đen. Bộ màu này có giá tới 291,4 triệu đồng.

Hàng ghế trước chỉnh điện 14 hướng, có nhớ ghế. Bộ ghế tiêu chuẩn chỉ chỉnh điện 8 hướng. Hệ thống thông gió ghế trước là trang bị tùy chọn mất phí trên chiếc xe này, có giá 72,3 triệu đồng. Logo Porsche dập nổi trên tựa đầu ghế có giá 30,9 triệu đồng.

Trang bị tiện nghi trên chiếc sedan lai coupe nổi tiếng của Porsche khó có thể chê được. Vô-lăng thể thao 3 chấu tích hợp lẫy chuyển số. Cụm đồng hồ kết hợp giữa analog và màn hình điện tử. Đặt phía trước là HUD có giá 99,8 triệu đồng dưới dạng tùy chọn. Màn hình trung tâm kích thước 12 inch. Hệ thống âm thanh vòm Bose. Hệ thống điều hòa tự động 4 vùng độc lập. Hàng ghế sau có rèm che nắng.

Bóc tách gói tùy chọn giá hơn 1,3 tỷ đồng trên Porsche Panamera 2022 tại Việt Nam: 4 bánh xe đắt ngang Kia Morning, bộ đèn bằng Honda SH - Ảnh 7.

Panamera được thiết kế để chiều được cả người ngồi trước và ngồi sau. Ở hàng ghế sau, hành khách có thể tùy chỉnh nhiều chức năng như điều hòa và hệ thống giải trí thông qua màn hình lớn và các nút bấm tích hợp ở phần "yên ngựa" nằm giữa.

Bóc tách gói tùy chọn giá hơn 1,3 tỷ đồng trên Porsche Panamera 2022 tại Việt Nam: 4 bánh xe đắt ngang Kia Morning, bộ đèn bằng Honda SH - Ảnh 8.

Động cơ của chiếc xe này là máy V6 tăng áp kép, dung tích 2,9 lít, công suất 330 mã lực tại 5.400-6.400 vòng/phút và mô-men xoắn 450 Nm tại 1.800-5.000 vòng/phút. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 5,6 giây. Vận tốc tối đa giới hạn ở 270 km/h.

Chiếc xe được trang bị thêm gói thể thao Sport Chrono với giá 128,2 triệu đồng gồm nút bấm và đồng hồ. Gói này cho phép kích hoạt các chế độ lái thông qua nút gắn trên vô-lăng, với 3 chế độ Normal, Sport và Sport Plus. Tính năng thú vị hơn cả là Sport Response với khả năng phát huy tối đa sức mạnh tức thì cho chiếc xe. Để tiếp thêm được nhiều nhiên liệu khi chủ xe thích cảm giác phấn khích với chế độ thể thao, chiếc xe này có tùy chọn bình xăng 90 lít thay vì 75 lít nguyên bản. Tùy chọn này có giá 8,2 triệu đồng.

Bóc tách gói tùy chọn giá hơn 1,3 tỷ đồng trên Porsche Panamera 2022 tại Việt Nam: 4 bánh xe đắt ngang Kia Morning, bộ đèn bằng Honda SH - Ảnh 10.